RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016

04 Tháng Mười 201511:00 CH(Xem: 19549)
RoboCab: Taxi Tự Lái Sẽ Bắt Đầu Thử Nghiệm Ở Nhật Bản Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Wall Street Journal đưa tin, công ty Robot Taxi sẽ bắt đầu cho thử nghiệm xe taxi tự lái tại Nhật Bản vào năm 2016. Ở giai đoạn đầu công ty sẽ thử nghiệm những chuyến xe tự hành với 50 người ở quận Kanagawa, nằm ngay ngoài Tokyo.


Những người tham gia thử nghiệm sẽ được đưa từ nhà đến các cửa hàng trong khu vực và trở về. Sẽ luôn có người ngồi ở ghế lái để để phòng ngừa trường hợp có bất thường xảy ra.

Nếu thử nghiệm thành công, Robot Taxi hy vọng sẽ cung cấp dịch vụ thương mại vận chuyển bằng taxi tự lái vào năm 2020. Ban đầu, các chuyến xe sẽ đi lại ở những nơi chưa có hệ thống phương tiện công cộng, cũng như giúp khách du lịch tham quan xung quanh.

Đặc biệt, dự án sẽ chú trọng nhiều đến người cao tuổi. Ở Nhật Bản, số người vượt qua 60 tuổi chiếm tới 33% dân số. Chính phủ cần phải nhanh chóng tìm ra những giải pháp chăm sóc cho người dân. Một trong những giải phải đó, Nhật Bản đang thực hiện các nghiên cứu và phát triển các loại robot có thể làm công việc chân tay hay giúp làm cho cuộc sống của con người dễ dàng hơn.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
13Vote
3.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.