Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015

06 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17411)
Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015
blank
Tháng 10/2015, Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2015. Bảng danh sách xếp hạng bao gồm 100 công ty hàng đầu trên thế giới, từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, Apple và Google đã liên tiếp đứng đầu danh sách 3 năm, và có khả năng sẽ tiếp tục thể hiện vị thế thống trị mảng công nghệ.

Trong năm 2015, các công ty công nghệ tiếp tục chiếm vị thế cao, có đến 5 trong tổng số top 10 cái tên đứng đầu bảng xếp hạng Best Global Brands của Interbrand là thuộc lĩnh vực công nghệ.

Cụ thể, Apple giữ vị trí dẫn đầu, với tổng giá trị rơi vào khoảng 170 tỷ USD, theo sau là Google với 120 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng lần lượt là 43% và 12% so với năm 2014.

Theo Interbrand, có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu, bao gồm hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; cuối cùng là khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Giữ vị trí thứ ba là thương hiệu Coca-Cola. Trong khi đó, một số tên tuổi nổi tiếng khác trong lĩnh vực công nghệ như Microsoft, IBM, Samsung và Amazon lần lượt xếp ở vị trí thứ 4, 5, 7 và 10.

Interbrand đã phân loại IBM như là một công ty nằm trong lĩnh vực kinh doanh, còn Amazon được cho là một thương hiệu nằm trong thị trường bán lẻ, thay vì xếp vào cùng một lĩnh vực như Apple, Google, Microsoft hay Samsung.

Bên cạnh đó, danh sách Best Global Brands cũng chứng kiến sự biến mất của 2 thương hiệu Nokia và Nintendo, thay vào đó là sự xuất hiện của 2 thương hiệu mới là PayPal và Lenovo, với các thứ hạng lần lượt là 97 và 100.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2020
Thị trưởng của São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, cho biết hệ thống y tế của họ có thể sụp đổ khi nhu cầu giường bệnh khẩn cấp tăng cao do các ca nhiễm Covid-19 đột biến.
18 Tháng Năm 2020
Ý và Tây Ban Nha là một trong số các quốc gia Châu Âu nới lỏng và giảm bớt các hạn chế do Covid-19 từ thứ Hai (18/05/2020).
18 Tháng Năm 2020
Quốc hội Trung Quốc sẽ họp vào ngày 22/05/2020 để bàn về các mục tiêu đặt ra trước Covid-19 cũng như bàn về vai trò toàn cầu hậu đại dịch.
17 Tháng Năm 2020
Nền kinh tế Nhật Bản rơi vào suy thoái lần đầu tiên sau 4.5 năm, đưa đất nước vào giai đoạn suy thoái sâu sắc nhất sau chiến tranh khi cuộc khủng hoảng Covid-19 gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.
17 Tháng Năm 2020
Apple cho biết sẽ mở lại hơn 25 cửa hàng có bán lẻ tại Mỹ trong tuần thứ 3 của tháng 05/2020, tiếp tục quá trình mở cửa dần dần các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.
17 Tháng Năm 2020
Theo trang The Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ và các tổng chưởng lý có thể sẽ nộp đơn kiện chống độc quyền đối với Google trong những tháng tới.