Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015

06 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17460)
Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015
blank
Tháng 10/2015, Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2015. Bảng danh sách xếp hạng bao gồm 100 công ty hàng đầu trên thế giới, từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, Apple và Google đã liên tiếp đứng đầu danh sách 3 năm, và có khả năng sẽ tiếp tục thể hiện vị thế thống trị mảng công nghệ.

Trong năm 2015, các công ty công nghệ tiếp tục chiếm vị thế cao, có đến 5 trong tổng số top 10 cái tên đứng đầu bảng xếp hạng Best Global Brands của Interbrand là thuộc lĩnh vực công nghệ.

Cụ thể, Apple giữ vị trí dẫn đầu, với tổng giá trị rơi vào khoảng 170 tỷ USD, theo sau là Google với 120 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng lần lượt là 43% và 12% so với năm 2014.

Theo Interbrand, có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu, bao gồm hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; cuối cùng là khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Giữ vị trí thứ ba là thương hiệu Coca-Cola. Trong khi đó, một số tên tuổi nổi tiếng khác trong lĩnh vực công nghệ như Microsoft, IBM, Samsung và Amazon lần lượt xếp ở vị trí thứ 4, 5, 7 và 10.

Interbrand đã phân loại IBM như là một công ty nằm trong lĩnh vực kinh doanh, còn Amazon được cho là một thương hiệu nằm trong thị trường bán lẻ, thay vì xếp vào cùng một lĩnh vực như Apple, Google, Microsoft hay Samsung.

Bên cạnh đó, danh sách Best Global Brands cũng chứng kiến sự biến mất của 2 thương hiệu Nokia và Nintendo, thay vào đó là sự xuất hiện của 2 thương hiệu mới là PayPal và Lenovo, với các thứ hạng lần lượt là 97 và 100.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.