Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015

06 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17336)
Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015
blank
Tháng 10/2015, Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2015. Bảng danh sách xếp hạng bao gồm 100 công ty hàng đầu trên thế giới, từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, Apple và Google đã liên tiếp đứng đầu danh sách 3 năm, và có khả năng sẽ tiếp tục thể hiện vị thế thống trị mảng công nghệ.

Trong năm 2015, các công ty công nghệ tiếp tục chiếm vị thế cao, có đến 5 trong tổng số top 10 cái tên đứng đầu bảng xếp hạng Best Global Brands của Interbrand là thuộc lĩnh vực công nghệ.

Cụ thể, Apple giữ vị trí dẫn đầu, với tổng giá trị rơi vào khoảng 170 tỷ USD, theo sau là Google với 120 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng lần lượt là 43% và 12% so với năm 2014.

Theo Interbrand, có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu, bao gồm hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; cuối cùng là khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Giữ vị trí thứ ba là thương hiệu Coca-Cola. Trong khi đó, một số tên tuổi nổi tiếng khác trong lĩnh vực công nghệ như Microsoft, IBM, Samsung và Amazon lần lượt xếp ở vị trí thứ 4, 5, 7 và 10.

Interbrand đã phân loại IBM như là một công ty nằm trong lĩnh vực kinh doanh, còn Amazon được cho là một thương hiệu nằm trong thị trường bán lẻ, thay vì xếp vào cùng một lĩnh vực như Apple, Google, Microsoft hay Samsung.

Bên cạnh đó, danh sách Best Global Brands cũng chứng kiến sự biến mất của 2 thương hiệu Nokia và Nintendo, thay vào đó là sự xuất hiện của 2 thương hiệu mới là PayPal và Lenovo, với các thứ hạng lần lượt là 97 và 100.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.