Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015

06 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17280)
Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015
blank
Tháng 10/2015, Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2015. Bảng danh sách xếp hạng bao gồm 100 công ty hàng đầu trên thế giới, từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, Apple và Google đã liên tiếp đứng đầu danh sách 3 năm, và có khả năng sẽ tiếp tục thể hiện vị thế thống trị mảng công nghệ.

Trong năm 2015, các công ty công nghệ tiếp tục chiếm vị thế cao, có đến 5 trong tổng số top 10 cái tên đứng đầu bảng xếp hạng Best Global Brands của Interbrand là thuộc lĩnh vực công nghệ.

Cụ thể, Apple giữ vị trí dẫn đầu, với tổng giá trị rơi vào khoảng 170 tỷ USD, theo sau là Google với 120 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng lần lượt là 43% và 12% so với năm 2014.

Theo Interbrand, có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu, bao gồm hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; cuối cùng là khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Giữ vị trí thứ ba là thương hiệu Coca-Cola. Trong khi đó, một số tên tuổi nổi tiếng khác trong lĩnh vực công nghệ như Microsoft, IBM, Samsung và Amazon lần lượt xếp ở vị trí thứ 4, 5, 7 và 10.

Interbrand đã phân loại IBM như là một công ty nằm trong lĩnh vực kinh doanh, còn Amazon được cho là một thương hiệu nằm trong thị trường bán lẻ, thay vì xếp vào cùng một lĩnh vực như Apple, Google, Microsoft hay Samsung.

Bên cạnh đó, danh sách Best Global Brands cũng chứng kiến sự biến mất của 2 thương hiệu Nokia và Nintendo, thay vào đó là sự xuất hiện của 2 thương hiệu mới là PayPal và Lenovo, với các thứ hạng lần lượt là 97 và 100.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc