Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015

06 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17934)
Apple Và Google Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Toàn Cầu 2015
blank
Tháng 10/2015, Interbrand đã công bố bảng xếp hạng thương hiệu toàn cầu Best Global Brands của năm 2015. Bảng danh sách xếp hạng bao gồm 100 công ty hàng đầu trên thế giới, từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong đó, Apple và Google đã liên tiếp đứng đầu danh sách 3 năm, và có khả năng sẽ tiếp tục thể hiện vị thế thống trị mảng công nghệ.

Trong năm 2015, các công ty công nghệ tiếp tục chiếm vị thế cao, có đến 5 trong tổng số top 10 cái tên đứng đầu bảng xếp hạng Best Global Brands của Interbrand là thuộc lĩnh vực công nghệ.

Cụ thể, Apple giữ vị trí dẫn đầu, với tổng giá trị rơi vào khoảng 170 tỷ USD, theo sau là Google với 120 tỷ USD, đạt mức tăng trưởng lần lượt là 43% và 12% so với năm 2014.

Theo Interbrand, có 3 khía cạnh chính để xác định giá trị của một thương hiệu, bao gồm hiệu quả tài chính mà các sản phẩm và dịch vụ mang về cho công ty; vai trò của thương hiệu có ảnh hưởng như thế nào trong quyết định của người tiêu dùng; cuối cùng là khả năng thương hiệu quyết định mức giá cao hoặc thấp để mang lợi nhuận về cho công ty.

Giữ vị trí thứ ba là thương hiệu Coca-Cola. Trong khi đó, một số tên tuổi nổi tiếng khác trong lĩnh vực công nghệ như Microsoft, IBM, Samsung và Amazon lần lượt xếp ở vị trí thứ 4, 5, 7 và 10.

Interbrand đã phân loại IBM như là một công ty nằm trong lĩnh vực kinh doanh, còn Amazon được cho là một thương hiệu nằm trong thị trường bán lẻ, thay vì xếp vào cùng một lĩnh vực như Apple, Google, Microsoft hay Samsung.

Bên cạnh đó, danh sách Best Global Brands cũng chứng kiến sự biến mất của 2 thương hiệu Nokia và Nintendo, thay vào đó là sự xuất hiện của 2 thương hiệu mới là PayPal và Lenovo, với các thứ hạng lần lượt là 97 và 100.
57Vote
42Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2019
Sau những tin đồn và hình ảnh bản vẽ thiết kế hồi cuối tháng 01/2019, đến cuối tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn với Engadget, Motorola đã xác nhận kế hoạch cho ra mắt chiếc smartphone màn hình gập của hãng. Hiện thiết bị đang được phát triển và sẽ được bán ra “không trễ hơn các đối thủ trên thị trường”. Điều này có nghĩa là trễ nhất thì chiếc điện thoại độc đáo mới sẽ được bán ra ngay trong mùa hè năm 2019.
02 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Tesla đã thực hiện một bước chuyển đổi quan trọng khi cho biết hãng sẽ chỉ bán xe online.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tạp chí Annals of Internal Medicine báo cáo một trường hợp bệnh nhân có một không hai trên đời. Người đàn ông 39 tuổi này bị máu nhiễm mỡ nặng đến nỗi, máu của ông ấy đặc quánh lại và biến thành một màu trắng giống như sữa.
01 Tháng Ba 2019
Vẫn đang thong dong lướt trên bầu trời đêm của Trái đất, Comet Iwamoto (C / 2018 Y1) cho góc nhìn thiên văn khá đẹp với các ngôi sao và tinh vân của chòm sao phương bắc Auriga, Charioteer (Chòm Ngự Phu). Được chụp vào ngày 27/02/2019, cái đuôi mờ nhạt của Iwamoto xuất hiện giữa một phức hợp tinh vân phát xạ màu đỏ và cụm sao mở M36 (phía dưới bên phải).
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo trang Forbes, công cụ hack smartphone, đặc biệt iPhone, của hãng bảo mật danh tiếng Cellebrite đang được rao bán trên eBay với giá từ 100 USD đến 1,000 USD cho mỗi chiếc. Trong khi đó những công cụ mới được Cellebrite bán với giá 6,000 USD hoặc cao hơn nữa.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trang The Information đưa ra một báo cáo mới để đánh giá 180 nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng tại Apple, những người đang định hình nên tương lai của công ty. Một trong những chủ đề được thảo luận bao gồm ông Tim Cook và phong cách lãnh đạo của ông cũng như sự trỗi dậy của các nhà lãnh đạo khác tại công ty.