Microsoft Ghi Danh Bản Quyền Cách Cài Đặt Đa Nền Tảng Di Động

05 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 17734)
Microsoft Ghi Danh Bản Quyền Cách Cài Đặt Đa Nền Tảng Di Động
blank
Tháng 10/2015, Microsoft đã được cấp phép một bằng sáng chế về cách cài đặt nhiều hệ điều hành lên một thiết bị di động.

Theo đó, bằng sáng chế ứng dụng US20150277929 của Microsoft được đệ trình từ tháng 03/2014, mô tả về việc một chiếc điện thoại có thể chứa sẵn các “phiên bản nén” của một số OS. Trong lần khởi động đầu tiên, người dùng có thể sử dụng bootloader để chọn hệ điều hành theo ý muốn, rồi tiến hành cài đặt và thiết lập cấu hình thiết bị theo yêu cầu của OS.

blank

Sau khi quá trình cài đặt và thiết lập kết thúc, bản quyền cũng sẽ đề cập đến việc xóa các OS còn lại để giải phóng bộ nhớ, hoặc tiếp tục giữ chúng để phục vụ cho tính năng dual-boot, triple-boot hoặc thậm chí là multi-boot tùy theo nhu cầu của người dùng.

Bằng sáng chế cũng mô tả chi tiết về cơ chế chuyển đổi giữa OS này sang OS khác trong lúc sử dụng. Hiện Microsoft cũng đã tiến hành cung cấp ROM Windows Phone / Windows 10 Mobile cho một số nhà sản xuất để cài đặt cho các thiết bị Android của mình.
52Vote
42Vote
30Vote
25Vote
13Vote
2.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.