HTC Công Bố Doanh Thu Q3/2015: Lỗ 151 Triệu USD

07 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16002)
HTC Công Bố Doanh Thu Q3/2015: Lỗ 151 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, HTC đã công bố báo cáo tài chính Q3/2015 của hãng. Theo đó, tính tới cuối tháng 09/2015, HTC đã tiếp tục thua lỗ khoảng 4.94 tỷ NDT (khoảng 151 triệu USD).

Tổng lợi nhuận của công ty đã giảm 367 triệu USD xuống còn 655 triệu USD, tương đương với mức lỗ 137 triệu USD trước thuế và các chi phí khác.

Tình hình khó khăn đã gây ảnh hưởng tới một nửa lợi nhuận của HTC kể từ năm 2014. Công ty đã thu về lợi nhuận khoảng 0.48 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014, lỗ ròng trước thuế và các chi phí khác ở khoảng 13.8 triệu USD, giảm so với lợi nhuận 1.9 triệu USD trong Q3/2014.

Mặc dù mức thua lỗ vẫn thấp hơn so với Q2/2015, khi đó, HTC cho rằng nhu cầu về điện thoại thông minh cao cấp giảm xuống khiến lợi nhuận giảm theo. Doanh thu bán hàng thấp đã gây sụt giảm khoảng 35% cho tổng doanh thu của công ty. Thực tế, loạt sản phẩm của HTC vẫn chưa thực sự được phổ biến và cơ hội cho một cú đột phá là khá ảm đạm.

Báo cáo doanh thu của HTC không gây ngạc nhiên, kể từ khi công ty bắt đầu thực hiện cắt giảm nhân sự. Thị phần toàn cầu của công ty đã giảm xuống dưới 2% trong vài năm qua. HTC hiện đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị mới với kỳ vọng sẽ mang lại khởi sắc.

Nhiều dự đoán cho rằng đó là chiếc smartphone HTC A9 Aero, với màn hình 5 inch, vi xử lí Snapdragon 617 8 nhân, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, camera 13 MP, chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow…
510Vote
42Vote
313Vote
26Vote
19Vote
340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.