HTC Công Bố Doanh Thu Q3/2015: Lỗ 151 Triệu USD

07 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16015)
HTC Công Bố Doanh Thu Q3/2015: Lỗ 151 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, HTC đã công bố báo cáo tài chính Q3/2015 của hãng. Theo đó, tính tới cuối tháng 09/2015, HTC đã tiếp tục thua lỗ khoảng 4.94 tỷ NDT (khoảng 151 triệu USD).

Tổng lợi nhuận của công ty đã giảm 367 triệu USD xuống còn 655 triệu USD, tương đương với mức lỗ 137 triệu USD trước thuế và các chi phí khác.

Tình hình khó khăn đã gây ảnh hưởng tới một nửa lợi nhuận của HTC kể từ năm 2014. Công ty đã thu về lợi nhuận khoảng 0.48 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014, lỗ ròng trước thuế và các chi phí khác ở khoảng 13.8 triệu USD, giảm so với lợi nhuận 1.9 triệu USD trong Q3/2014.

Mặc dù mức thua lỗ vẫn thấp hơn so với Q2/2015, khi đó, HTC cho rằng nhu cầu về điện thoại thông minh cao cấp giảm xuống khiến lợi nhuận giảm theo. Doanh thu bán hàng thấp đã gây sụt giảm khoảng 35% cho tổng doanh thu của công ty. Thực tế, loạt sản phẩm của HTC vẫn chưa thực sự được phổ biến và cơ hội cho một cú đột phá là khá ảm đạm.

Báo cáo doanh thu của HTC không gây ngạc nhiên, kể từ khi công ty bắt đầu thực hiện cắt giảm nhân sự. Thị phần toàn cầu của công ty đã giảm xuống dưới 2% trong vài năm qua. HTC hiện đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị mới với kỳ vọng sẽ mang lại khởi sắc.

Nhiều dự đoán cho rằng đó là chiếc smartphone HTC A9 Aero, với màn hình 5 inch, vi xử lí Snapdragon 617 8 nhân, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, camera 13 MP, chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow…
510Vote
42Vote
313Vote
26Vote
19Vote
340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, một nghiên cứu mới dự kiến sẽ được thử nghiệm ở Mỹ sẽ dùng CRISPR để trị một chứng bệnh rối loạn di truyền có khả năng gây mù loà. Được biết, người mắc hội chứng sẽ sở hữu các đột biến gen ảnh hưởng đến chức năng của võng mạc - những tế bào nhạy cảm với ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp khả năng quan sát bình thường ở một người.
31 Tháng Bảy 2019
Thực Tế Ảo (Virtual Reality - VR) và Thực Tế Tăng Cường (Augmented Reality - AR) là hai khái niệm được nhắc rất nhiều trong khoảng hai năm qua. Nhờ sự phát triển của năng lực xử lý, công nghệ hình ảnh và khả năng sản xuất, người ta đã có thể làm ra những sản phẩm VR và AR tốt hơn bao giờ hết. VR có Oculus Rift là phần cứng điển hình, AR có trò Pokemon Go kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo một cách nhuần nhuyễn. Trong bài bên dưới sẽ giúp quý vị tìm hiểu kĩ hơn về AR và VR, chúng khác nhau ra sao và người ta đang dùng chúng cho những tình huống nào trong đời sống.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu tại đại học Harvard và McGill đã tạo ra một dạng băng gạc sử dụng liệu pháp cơ học vừa có khả năng đóng các vết thương hở, ngăn nhiễm trùng vừa giúp lành vết thương nhanh gấp 10 lần so với cách băng bó hiện nay.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, chính phủ Nhật Bản chính thức cấp phép cho một thí nghiệm tạo ra phôi lai giữa người và động vật, cụ thể là những con chuột. Trong khi nhiều quốc gia hạn chế, ngừng cấp tài trợ hoặc hoàn toàn cấm loại hình nghiên cứu gây tranh cãi, động thái của Nhật Bản được ví như việc mở ra chiếc hộp Pandora cho các nhà khoa học.
31 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.
31 Tháng Bảy 2019
Đối với một số người, tinh vân IC 1795 trông giống như phần đầu của một con cá. Dù vậy, Đầu Cá thực sự có khí gas phát sáng và những đám mây bụi che khuất trong IC 1795, một khu vực hình thành sao trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.