HTC Công Bố Doanh Thu Q3/2015: Lỗ 151 Triệu USD

07 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16053)
HTC Công Bố Doanh Thu Q3/2015: Lỗ 151 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, HTC đã công bố báo cáo tài chính Q3/2015 của hãng. Theo đó, tính tới cuối tháng 09/2015, HTC đã tiếp tục thua lỗ khoảng 4.94 tỷ NDT (khoảng 151 triệu USD).

Tổng lợi nhuận của công ty đã giảm 367 triệu USD xuống còn 655 triệu USD, tương đương với mức lỗ 137 triệu USD trước thuế và các chi phí khác.

Tình hình khó khăn đã gây ảnh hưởng tới một nửa lợi nhuận của HTC kể từ năm 2014. Công ty đã thu về lợi nhuận khoảng 0.48 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014, lỗ ròng trước thuế và các chi phí khác ở khoảng 13.8 triệu USD, giảm so với lợi nhuận 1.9 triệu USD trong Q3/2014.

Mặc dù mức thua lỗ vẫn thấp hơn so với Q2/2015, khi đó, HTC cho rằng nhu cầu về điện thoại thông minh cao cấp giảm xuống khiến lợi nhuận giảm theo. Doanh thu bán hàng thấp đã gây sụt giảm khoảng 35% cho tổng doanh thu của công ty. Thực tế, loạt sản phẩm của HTC vẫn chưa thực sự được phổ biến và cơ hội cho một cú đột phá là khá ảm đạm.

Báo cáo doanh thu của HTC không gây ngạc nhiên, kể từ khi công ty bắt đầu thực hiện cắt giảm nhân sự. Thị phần toàn cầu của công ty đã giảm xuống dưới 2% trong vài năm qua. HTC hiện đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị mới với kỳ vọng sẽ mang lại khởi sắc.

Nhiều dự đoán cho rằng đó là chiếc smartphone HTC A9 Aero, với màn hình 5 inch, vi xử lí Snapdragon 617 8 nhân, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, camera 13 MP, chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow…
510Vote
42Vote
313Vote
26Vote
19Vote
340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.