HTC Công Bố Doanh Thu Q3/2015: Lỗ 151 Triệu USD

07 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16287)
HTC Công Bố Doanh Thu Q3/2015: Lỗ 151 Triệu USD
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, HTC đã công bố báo cáo tài chính Q3/2015 của hãng. Theo đó, tính tới cuối tháng 09/2015, HTC đã tiếp tục thua lỗ khoảng 4.94 tỷ NDT (khoảng 151 triệu USD).

Tổng lợi nhuận của công ty đã giảm 367 triệu USD xuống còn 655 triệu USD, tương đương với mức lỗ 137 triệu USD trước thuế và các chi phí khác.

Tình hình khó khăn đã gây ảnh hưởng tới một nửa lợi nhuận của HTC kể từ năm 2014. Công ty đã thu về lợi nhuận khoảng 0.48 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014, lỗ ròng trước thuế và các chi phí khác ở khoảng 13.8 triệu USD, giảm so với lợi nhuận 1.9 triệu USD trong Q3/2014.

Mặc dù mức thua lỗ vẫn thấp hơn so với Q2/2015, khi đó, HTC cho rằng nhu cầu về điện thoại thông minh cao cấp giảm xuống khiến lợi nhuận giảm theo. Doanh thu bán hàng thấp đã gây sụt giảm khoảng 35% cho tổng doanh thu của công ty. Thực tế, loạt sản phẩm của HTC vẫn chưa thực sự được phổ biến và cơ hội cho một cú đột phá là khá ảm đạm.

Báo cáo doanh thu của HTC không gây ngạc nhiên, kể từ khi công ty bắt đầu thực hiện cắt giảm nhân sự. Thị phần toàn cầu của công ty đã giảm xuống dưới 2% trong vài năm qua. HTC hiện đang chuẩn bị ra mắt một thiết bị mới với kỳ vọng sẽ mang lại khởi sắc.

Nhiều dự đoán cho rằng đó là chiếc smartphone HTC A9 Aero, với màn hình 5 inch, vi xử lí Snapdragon 617 8 nhân, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB, camera 13 MP, chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow…
510Vote
42Vote
313Vote
26Vote
19Vote
340
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.