Apple Trốn Thuế 59.2 Tỷ USD Nhờ Giữ Tiền Mặt Ở Nước Ngoài

09 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17115)
Apple Trốn Thuế 59.2 Tỷ USD Nhờ Giữ Tiền Mặt Ở Nước Ngoài
blank
Tháng 10/2015, Apple vẫn đang trốn thuế bằng cách nắm giữ tiền mặt ở nước ngoài mà chưa chuyển về Mỹ. Số tiền mà Apple đáng lẽ ra phải trả cơ quan thuế đã lên đến 59.2 tỷ USD.

Dù đây không phải là bí mật, nhưng các cơ quan thuế tại Mỹ vẫn không thể làm gì được Apple. Thực tế, Apple không phải công ty duy nhất giữ một lượng lớn tiền mặt của mình ở nước ngoài. Có tới 500 công ty lớn, đang nắm giữ hơn 2.1 nghìn tỷ USD tiền mặt ở nước ngoài để trốn thuế tại Mỹ.

Nếu toàn bộ số tiền mặt này được đưa trở về Mỹ, chính phủ Mỹ sẽ thu được khoảng 620 tỷ USD tiền thuế. Riêng Apple hiện đang nắm giữ khoảng 181.1 tỷ USD tiền mặt ở nước ngoài. Một báo cáo thống kê cho biết công ty sẽ phải trả 59.2 tỷ USD nếu chuyển số tiền đó về Mỹ.

Ngoài Apple, Microsoft cũng là cái tên lớn trong giới công nghệ đang trốn thuế bằng cách tương tự, với lượng tiền mặt ở nước ngoài lên đến 108.3 tỷ USD. General Electric đứng thứ 2 với số tiền mặt 119 tỷ USD, và công ty dược phẩm Pfizer cũng góp mặt với con số 74 tỷ USD.

Thay vì đưa số tiền mặt trở về Mỹ để thanh toán và chi tiêu cho các hoạt động của mình, Apple cùng nhiều công ty khác đã quyết định vay tiền để thanh toán các chi phí cũng như mua thêm cổ phiếu.

Các công ty chấp nhận chi trả số tiền lãi cho các khoảng vay, bởi vì trên thực tế khoản lãi này còn thấp hơn rất nhiều so với số tiền thuế phải trả nếu chuyển tiền mặt về Mỹ. CEO Tim Cook cũng công khai thừa nhận rằng các khoản thuế tại Mỹ đang ở mức quá cao, đồng thời đề nghị chính phủ Mỹ cần tái cấu trúc các loại thuế doanh nghiệp.
510Vote
40Vote
35Vote
29Vote
14Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2020
Úc sẽ nới lỏng các hạn chế về khoảng cách xã hội theo từng bước trong bốn tuần
07 Tháng Năm 2020
Theo số liệu mới nhất, Thụy Điển đã báo cáo tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao hơn Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, sau một thời gian từ chối phong tỏa và theo đuổi "miễn dịch cộng đồng".
07 Tháng Năm 2020
Facebook sẽ cho phép hầu hết nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm 2020.
07 Tháng Năm 2020
Samsung có kế hoạch ra mắt thẻ ghi nợ Samsung Pay vào mùa hè 2020.
07 Tháng Năm 2020
Thống đốc California Gavin Newsom đã ban hành các quy tắc mới, cho phép các nhà sản xuất của tiểu bang bắt đầu mở cửa trở lại vào thứ Sáu (08/05/2020) sau thời gian dài phong tỏa và hạn chế để ngăn chặn đại dịch Covid-19
07 Tháng Năm 2020
Quý vị cần ở phía nam, nhìn về phía nam, để thấy được một bầu trời như trong ảnh.