Apple Trốn Thuế 59.2 Tỷ USD Nhờ Giữ Tiền Mặt Ở Nước Ngoài

09 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 17403)
Apple Trốn Thuế 59.2 Tỷ USD Nhờ Giữ Tiền Mặt Ở Nước Ngoài
blank
Tháng 10/2015, Apple vẫn đang trốn thuế bằng cách nắm giữ tiền mặt ở nước ngoài mà chưa chuyển về Mỹ. Số tiền mà Apple đáng lẽ ra phải trả cơ quan thuế đã lên đến 59.2 tỷ USD.

Dù đây không phải là bí mật, nhưng các cơ quan thuế tại Mỹ vẫn không thể làm gì được Apple. Thực tế, Apple không phải công ty duy nhất giữ một lượng lớn tiền mặt của mình ở nước ngoài. Có tới 500 công ty lớn, đang nắm giữ hơn 2.1 nghìn tỷ USD tiền mặt ở nước ngoài để trốn thuế tại Mỹ.

Nếu toàn bộ số tiền mặt này được đưa trở về Mỹ, chính phủ Mỹ sẽ thu được khoảng 620 tỷ USD tiền thuế. Riêng Apple hiện đang nắm giữ khoảng 181.1 tỷ USD tiền mặt ở nước ngoài. Một báo cáo thống kê cho biết công ty sẽ phải trả 59.2 tỷ USD nếu chuyển số tiền đó về Mỹ.

Ngoài Apple, Microsoft cũng là cái tên lớn trong giới công nghệ đang trốn thuế bằng cách tương tự, với lượng tiền mặt ở nước ngoài lên đến 108.3 tỷ USD. General Electric đứng thứ 2 với số tiền mặt 119 tỷ USD, và công ty dược phẩm Pfizer cũng góp mặt với con số 74 tỷ USD.

Thay vì đưa số tiền mặt trở về Mỹ để thanh toán và chi tiêu cho các hoạt động của mình, Apple cùng nhiều công ty khác đã quyết định vay tiền để thanh toán các chi phí cũng như mua thêm cổ phiếu.

Các công ty chấp nhận chi trả số tiền lãi cho các khoảng vay, bởi vì trên thực tế khoản lãi này còn thấp hơn rất nhiều so với số tiền thuế phải trả nếu chuyển tiền mặt về Mỹ. CEO Tim Cook cũng công khai thừa nhận rằng các khoản thuế tại Mỹ đang ở mức quá cao, đồng thời đề nghị chính phủ Mỹ cần tái cấu trúc các loại thuế doanh nghiệp.
510Vote
40Vote
35Vote
29Vote
14Vote
3.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.