Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014

09 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16528)
Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Financial Times cho biết, theo báo cáo sơ bộ, Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý III/2015 đạt khoảng 6.3 tỷ USD, tăng khoảng 0.2 tỷ USD so với quý trước. Cụ thể, trong quý II/2015, lợi nhuận của Samsung đã sụt giảm 7 quý liên tiếp, lợi nhuận hoạt động giảm 4%, chỉ đạt 6.1 tỷ USD.

Trước đó, các nhà phân tích của Bloomberg đưa ra dự đoán Samsung sẽ chỉ đạt doanh thu khoảng 43.4 tỷ USD và 5.8 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Nhưng kết quả đạt được trong quý III/2015 là cao hơn 2.8 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014. Ngoài ra, doanh thu của Samsung cũng đã tăng hơn 2 tỷ USD so với quý II/2015, ước tính đạt 43.8 tỷ USD.

Như vậy, sau nhiều quý liên tiếp bị tụt giảm so với các quý cùng kỳ trước đó, quý III/2015 là quý đầu tiên lợi nhuận bộ phận di động của Samsung có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài.

Được biết, bộ phận tăng trưởng mạnh nhất của Samsung là bán dẫn. Bộ phận này đã mang về khoảng 3 tỷ USD lợi nhuận hoạt động, tăng 54% cùng kỳ năm 2014. Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus.

Ngoài ra, lợi nhuận của Samsung gia tăng cũng một phần nhờ vào tình hình đồng Won đang bị mất giá. Hiện đồng Won đang giao dịch quanh mức 1.190 - 1.125 won/USD. Trong quý II/2015, đồng Won được giao dịch quanh mức 1.100 won/USD.
517Vote
45Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.540
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20154:53 CH
Khách
Trích dẫn sai: "Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus." vì iPhone 6S va 6S Plus là 2 sản phẩm mới nhất của Apple, chắc là Samsung Galaxy S6 edge+ và Samsung Galaxy Note 5.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.