Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014

09 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16769)
Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Financial Times cho biết, theo báo cáo sơ bộ, Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý III/2015 đạt khoảng 6.3 tỷ USD, tăng khoảng 0.2 tỷ USD so với quý trước. Cụ thể, trong quý II/2015, lợi nhuận của Samsung đã sụt giảm 7 quý liên tiếp, lợi nhuận hoạt động giảm 4%, chỉ đạt 6.1 tỷ USD.

Trước đó, các nhà phân tích của Bloomberg đưa ra dự đoán Samsung sẽ chỉ đạt doanh thu khoảng 43.4 tỷ USD và 5.8 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Nhưng kết quả đạt được trong quý III/2015 là cao hơn 2.8 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014. Ngoài ra, doanh thu của Samsung cũng đã tăng hơn 2 tỷ USD so với quý II/2015, ước tính đạt 43.8 tỷ USD.

Như vậy, sau nhiều quý liên tiếp bị tụt giảm so với các quý cùng kỳ trước đó, quý III/2015 là quý đầu tiên lợi nhuận bộ phận di động của Samsung có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài.

Được biết, bộ phận tăng trưởng mạnh nhất của Samsung là bán dẫn. Bộ phận này đã mang về khoảng 3 tỷ USD lợi nhuận hoạt động, tăng 54% cùng kỳ năm 2014. Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus.

Ngoài ra, lợi nhuận của Samsung gia tăng cũng một phần nhờ vào tình hình đồng Won đang bị mất giá. Hiện đồng Won đang giao dịch quanh mức 1.190 - 1.125 won/USD. Trong quý II/2015, đồng Won được giao dịch quanh mức 1.100 won/USD.
517Vote
45Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.540
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20154:53 CH
Khách
Trích dẫn sai: "Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus." vì iPhone 6S va 6S Plus là 2 sản phẩm mới nhất của Apple, chắc là Samsung Galaxy S6 edge+ và Samsung Galaxy Note 5.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.