Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014

09 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16812)
Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Financial Times cho biết, theo báo cáo sơ bộ, Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý III/2015 đạt khoảng 6.3 tỷ USD, tăng khoảng 0.2 tỷ USD so với quý trước. Cụ thể, trong quý II/2015, lợi nhuận của Samsung đã sụt giảm 7 quý liên tiếp, lợi nhuận hoạt động giảm 4%, chỉ đạt 6.1 tỷ USD.

Trước đó, các nhà phân tích của Bloomberg đưa ra dự đoán Samsung sẽ chỉ đạt doanh thu khoảng 43.4 tỷ USD và 5.8 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Nhưng kết quả đạt được trong quý III/2015 là cao hơn 2.8 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014. Ngoài ra, doanh thu của Samsung cũng đã tăng hơn 2 tỷ USD so với quý II/2015, ước tính đạt 43.8 tỷ USD.

Như vậy, sau nhiều quý liên tiếp bị tụt giảm so với các quý cùng kỳ trước đó, quý III/2015 là quý đầu tiên lợi nhuận bộ phận di động của Samsung có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài.

Được biết, bộ phận tăng trưởng mạnh nhất của Samsung là bán dẫn. Bộ phận này đã mang về khoảng 3 tỷ USD lợi nhuận hoạt động, tăng 54% cùng kỳ năm 2014. Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus.

Ngoài ra, lợi nhuận của Samsung gia tăng cũng một phần nhờ vào tình hình đồng Won đang bị mất giá. Hiện đồng Won đang giao dịch quanh mức 1.190 - 1.125 won/USD. Trong quý II/2015, đồng Won được giao dịch quanh mức 1.100 won/USD.
517Vote
45Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.540
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20154:53 CH
Khách
Trích dẫn sai: "Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus." vì iPhone 6S va 6S Plus là 2 sản phẩm mới nhất của Apple, chắc là Samsung Galaxy S6 edge+ và Samsung Galaxy Note 5.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, chiếc thẻ tín dụng Apple Card đã chính thức được ra mắt cho người dùng tại Mỹ. Chiếc thẻ làm bằng titan với màu trắng chủ đạo, toát lên một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải cẩn thận để giữ cho chiếc thẻ vẫn sáng bóng như mới sau một thời gian sử dụng.