Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014

09 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16938)
Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Financial Times cho biết, theo báo cáo sơ bộ, Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý III/2015 đạt khoảng 6.3 tỷ USD, tăng khoảng 0.2 tỷ USD so với quý trước. Cụ thể, trong quý II/2015, lợi nhuận của Samsung đã sụt giảm 7 quý liên tiếp, lợi nhuận hoạt động giảm 4%, chỉ đạt 6.1 tỷ USD.

Trước đó, các nhà phân tích của Bloomberg đưa ra dự đoán Samsung sẽ chỉ đạt doanh thu khoảng 43.4 tỷ USD và 5.8 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Nhưng kết quả đạt được trong quý III/2015 là cao hơn 2.8 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014. Ngoài ra, doanh thu của Samsung cũng đã tăng hơn 2 tỷ USD so với quý II/2015, ước tính đạt 43.8 tỷ USD.

Như vậy, sau nhiều quý liên tiếp bị tụt giảm so với các quý cùng kỳ trước đó, quý III/2015 là quý đầu tiên lợi nhuận bộ phận di động của Samsung có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài.

Được biết, bộ phận tăng trưởng mạnh nhất của Samsung là bán dẫn. Bộ phận này đã mang về khoảng 3 tỷ USD lợi nhuận hoạt động, tăng 54% cùng kỳ năm 2014. Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus.

Ngoài ra, lợi nhuận của Samsung gia tăng cũng một phần nhờ vào tình hình đồng Won đang bị mất giá. Hiện đồng Won đang giao dịch quanh mức 1.190 - 1.125 won/USD. Trong quý II/2015, đồng Won được giao dịch quanh mức 1.100 won/USD.
517Vote
45Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.540
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20154:53 CH
Khách
Trích dẫn sai: "Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus." vì iPhone 6S va 6S Plus là 2 sản phẩm mới nhất của Apple, chắc là Samsung Galaxy S6 edge+ và Samsung Galaxy Note 5.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.