Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014

09 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16984)
Samsung: Lợi Nhuận Bất Ngờ Tăng So Với Năm 2014
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, trang Financial Times cho biết, theo báo cáo sơ bộ, Samsung ước tính lợi nhuận hoạt động trong quý III/2015 đạt khoảng 6.3 tỷ USD, tăng khoảng 0.2 tỷ USD so với quý trước. Cụ thể, trong quý II/2015, lợi nhuận của Samsung đã sụt giảm 7 quý liên tiếp, lợi nhuận hoạt động giảm 4%, chỉ đạt 6.1 tỷ USD.

Trước đó, các nhà phân tích của Bloomberg đưa ra dự đoán Samsung sẽ chỉ đạt doanh thu khoảng 43.4 tỷ USD và 5.8 tỷ USD lợi nhuận hoạt động. Nhưng kết quả đạt được trong quý III/2015 là cao hơn 2.8 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2014. Ngoài ra, doanh thu của Samsung cũng đã tăng hơn 2 tỷ USD so với quý II/2015, ước tính đạt 43.8 tỷ USD.

Như vậy, sau nhiều quý liên tiếp bị tụt giảm so với các quý cùng kỳ trước đó, quý III/2015 là quý đầu tiên lợi nhuận bộ phận di động của Samsung có dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau một thời gian dài.

Được biết, bộ phận tăng trưởng mạnh nhất của Samsung là bán dẫn. Bộ phận này đã mang về khoảng 3 tỷ USD lợi nhuận hoạt động, tăng 54% cùng kỳ năm 2014. Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus.

Ngoài ra, lợi nhuận của Samsung gia tăng cũng một phần nhờ vào tình hình đồng Won đang bị mất giá. Hiện đồng Won đang giao dịch quanh mức 1.190 - 1.125 won/USD. Trong quý II/2015, đồng Won được giao dịch quanh mức 1.100 won/USD.
517Vote
45Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.540
Ý kiến bạn đọc
09 Tháng Mười 20154:53 CH
Khách
Trích dẫn sai: "Trong đó, nguyên nhân một phần cũng nhờ vào sự thành công của iPhone 6S và 6S Plus." vì iPhone 6S va 6S Plus là 2 sản phẩm mới nhất của Apple, chắc là Samsung Galaxy S6 edge+ và Samsung Galaxy Note 5.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.