Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016

08 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16402)
Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, CEO Kazuo Hirai cho biết, Sony rất có thể sẽ đưa ra những “lựa chọn thay thế” nếu bộ phận di động không mang lại lợi nhuận cho công ty.

Tuy mảng di động của Sony đã có khá nhiều sản phẩm tốt trong thời gian gần đây, nhưng việc tạo ra quá nhiều sản phẩm giống nhau qua nhiều thế hệ được cho là đã làm giảm thiện cảm và sự thích thú của người dùng. Sony cũng đang cố gắng tạo ra nhiều thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, nhưng lại gặp những khó khăn từ các đối thủ Trung Quốc.

Cho dù đã phải cắt giảm chí phí và tái cấu trúc nhưng bộ phận di động của Sony dự kiến sẽ lỗ khoảng 60 tỷ Yên (khoảng 480 triệu USD) trong năm 2015. Con số dự kiến là cao hơn khoảng 30% so với dự kiến của các nhà đầu tư hồi tháng 04/2015. Được biết, thị phần hiện tại của Sony là 1% ở Mỹ và 17.5% ở Nhật, những con số rõ ràng là khá thấp ở các thị trường chủ chốt của công ty.

Trước đó, Sony từng cho biết sẽ để bộ phận cảm biến hình ảnh hoạt động độc lập,  nhằm tăng cường sự cạnh tranh với các đối thủ. Bộ phận cảm biến ảnh là bộ phận rất mạnh mang lại nhiều lợi nhuận cho Sony trong thời gian qua. Dù không nói rõ lựa chọn thay thế là gì, nhưng CEO Kazuo Hirai đã từng cắt bỏ và bán đi bộ phận máy tính VAIO.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.