Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016

08 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16786)
Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, CEO Kazuo Hirai cho biết, Sony rất có thể sẽ đưa ra những “lựa chọn thay thế” nếu bộ phận di động không mang lại lợi nhuận cho công ty.

Tuy mảng di động của Sony đã có khá nhiều sản phẩm tốt trong thời gian gần đây, nhưng việc tạo ra quá nhiều sản phẩm giống nhau qua nhiều thế hệ được cho là đã làm giảm thiện cảm và sự thích thú của người dùng. Sony cũng đang cố gắng tạo ra nhiều thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, nhưng lại gặp những khó khăn từ các đối thủ Trung Quốc.

Cho dù đã phải cắt giảm chí phí và tái cấu trúc nhưng bộ phận di động của Sony dự kiến sẽ lỗ khoảng 60 tỷ Yên (khoảng 480 triệu USD) trong năm 2015. Con số dự kiến là cao hơn khoảng 30% so với dự kiến của các nhà đầu tư hồi tháng 04/2015. Được biết, thị phần hiện tại của Sony là 1% ở Mỹ và 17.5% ở Nhật, những con số rõ ràng là khá thấp ở các thị trường chủ chốt của công ty.

Trước đó, Sony từng cho biết sẽ để bộ phận cảm biến hình ảnh hoạt động độc lập,  nhằm tăng cường sự cạnh tranh với các đối thủ. Bộ phận cảm biến ảnh là bộ phận rất mạnh mang lại nhiều lợi nhuận cho Sony trong thời gian qua. Dù không nói rõ lựa chọn thay thế là gì, nhưng CEO Kazuo Hirai đã từng cắt bỏ và bán đi bộ phận máy tính VAIO.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.