Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016

08 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16823)
Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, CEO Kazuo Hirai cho biết, Sony rất có thể sẽ đưa ra những “lựa chọn thay thế” nếu bộ phận di động không mang lại lợi nhuận cho công ty.

Tuy mảng di động của Sony đã có khá nhiều sản phẩm tốt trong thời gian gần đây, nhưng việc tạo ra quá nhiều sản phẩm giống nhau qua nhiều thế hệ được cho là đã làm giảm thiện cảm và sự thích thú của người dùng. Sony cũng đang cố gắng tạo ra nhiều thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, nhưng lại gặp những khó khăn từ các đối thủ Trung Quốc.

Cho dù đã phải cắt giảm chí phí và tái cấu trúc nhưng bộ phận di động của Sony dự kiến sẽ lỗ khoảng 60 tỷ Yên (khoảng 480 triệu USD) trong năm 2015. Con số dự kiến là cao hơn khoảng 30% so với dự kiến của các nhà đầu tư hồi tháng 04/2015. Được biết, thị phần hiện tại của Sony là 1% ở Mỹ và 17.5% ở Nhật, những con số rõ ràng là khá thấp ở các thị trường chủ chốt của công ty.

Trước đó, Sony từng cho biết sẽ để bộ phận cảm biến hình ảnh hoạt động độc lập,  nhằm tăng cường sự cạnh tranh với các đối thủ. Bộ phận cảm biến ảnh là bộ phận rất mạnh mang lại nhiều lợi nhuận cho Sony trong thời gian qua. Dù không nói rõ lựa chọn thay thế là gì, nhưng CEO Kazuo Hirai đã từng cắt bỏ và bán đi bộ phận máy tính VAIO.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Vodafone, nhà mạng di động lớn thứ hai thế giới, cho biết đã tìm thấy lỗ hổng trong 2 sản phẩm của Huawei và nhanh chóng giải quyết. Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu, đang bị giám sát chặt chẽ sau khi Mỹ khuyến cáo các đồng minh không sử dụng công nghệ của họ do lo ngại trở thành phương tiện để Trung Quốc gián điệp.
02 Tháng Năm 2019
Sáng ngày 23/03/2018, khi kỹ sư Apple, Walter Huang đang lái chiếc Tesla Model X 2017 trên đường cao tốc Highway 101 ở Mountain View, California, chiếc xe đột ngột bẻ lái sang trái và đâm vào giải phân cách bằng bê tông. Hậu quả đã làm ông Huang tử nạn.
02 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, theo trang Nikkei, Super Micro Computer, nhà sản xuất máy chủ đang nói với các nhà cung cấp chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc để giải quyết lo ngại của những khách hàng Mỹ về các nguy cơ gián điệp mạng. Super Micro là công ty tâm điểm trong báo cáo của Bloomberg về chip gián điệp gắn trong các máy chủ của họ.
02 Tháng Năm 2019
Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.
02 Tháng Năm 2019
Công việc của các nhà thiên văn học mang nặng tính tương đối: họ đang nghiên cứu những thứ ánh sáng có niên đại cả triệu năm tuổi, ngắm sao để quan sát những sự kiện xảy ra cả triệu năm trước, bằng những thứ công cụ mất cả chục năm để phát triển và xây dựng. Nhưng liệu họ có thể sớm cảnh báo Trái Đất nếu như đại họa xảy ra?
02 Tháng Năm 2019
Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời.