Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016

08 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 16332)
Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, CEO Kazuo Hirai cho biết, Sony rất có thể sẽ đưa ra những “lựa chọn thay thế” nếu bộ phận di động không mang lại lợi nhuận cho công ty.

Tuy mảng di động của Sony đã có khá nhiều sản phẩm tốt trong thời gian gần đây, nhưng việc tạo ra quá nhiều sản phẩm giống nhau qua nhiều thế hệ được cho là đã làm giảm thiện cảm và sự thích thú của người dùng. Sony cũng đang cố gắng tạo ra nhiều thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, nhưng lại gặp những khó khăn từ các đối thủ Trung Quốc.

Cho dù đã phải cắt giảm chí phí và tái cấu trúc nhưng bộ phận di động của Sony dự kiến sẽ lỗ khoảng 60 tỷ Yên (khoảng 480 triệu USD) trong năm 2015. Con số dự kiến là cao hơn khoảng 30% so với dự kiến của các nhà đầu tư hồi tháng 04/2015. Được biết, thị phần hiện tại của Sony là 1% ở Mỹ và 17.5% ở Nhật, những con số rõ ràng là khá thấp ở các thị trường chủ chốt của công ty.

Trước đó, Sony từng cho biết sẽ để bộ phận cảm biến hình ảnh hoạt động độc lập,  nhằm tăng cường sự cạnh tranh với các đối thủ. Bộ phận cảm biến ảnh là bộ phận rất mạnh mang lại nhiều lợi nhuận cho Sony trong thời gian qua. Dù không nói rõ lựa chọn thay thế là gì, nhưng CEO Kazuo Hirai đã từng cắt bỏ và bán đi bộ phận máy tính VAIO.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.