Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016

08 Tháng Mười 20158:00 CH(Xem: 17003)
Sony Sẽ Cân Nhắc Các Lựa Chọn Nếu Dòng Sản Phẩm Smartphone Không Mang Về Lợi Nhuận Trong Năm 2016
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, CEO Kazuo Hirai cho biết, Sony rất có thể sẽ đưa ra những “lựa chọn thay thế” nếu bộ phận di động không mang lại lợi nhuận cho công ty.

Tuy mảng di động của Sony đã có khá nhiều sản phẩm tốt trong thời gian gần đây, nhưng việc tạo ra quá nhiều sản phẩm giống nhau qua nhiều thế hệ được cho là đã làm giảm thiện cảm và sự thích thú của người dùng. Sony cũng đang cố gắng tạo ra nhiều thiết bị thuộc phân khúc tầm trung, nhưng lại gặp những khó khăn từ các đối thủ Trung Quốc.

Cho dù đã phải cắt giảm chí phí và tái cấu trúc nhưng bộ phận di động của Sony dự kiến sẽ lỗ khoảng 60 tỷ Yên (khoảng 480 triệu USD) trong năm 2015. Con số dự kiến là cao hơn khoảng 30% so với dự kiến của các nhà đầu tư hồi tháng 04/2015. Được biết, thị phần hiện tại của Sony là 1% ở Mỹ và 17.5% ở Nhật, những con số rõ ràng là khá thấp ở các thị trường chủ chốt của công ty.

Trước đó, Sony từng cho biết sẽ để bộ phận cảm biến hình ảnh hoạt động độc lập,  nhằm tăng cường sự cạnh tranh với các đối thủ. Bộ phận cảm biến ảnh là bộ phận rất mạnh mang lại nhiều lợi nhuận cho Sony trong thời gian qua. Dù không nói rõ lựa chọn thay thế là gì, nhưng CEO Kazuo Hirai đã từng cắt bỏ và bán đi bộ phận máy tính VAIO.
510Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.