Sony Thành Lập Công Ty Con Chuyên Trách Mảng Cảm Biến Ảnh

08 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 19411)
Sony Thành Lập Công Ty Con Chuyên Trách Mảng Cảm Biến Ảnh
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, Sony tuyên bố sẽ thành lập công ty con chuyên trách mảng cảm biến ảnh, với tên gọi Sony Semiconductor Solutions, hướng tới mục tiêu phân tách hoàn toàn mảng cảm biến ảnh với mảng thiết bị của Sony. Dự kiến, Sony Semiconductor Solutions sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào ngày 01/04/2016.

Hồi năm 2012, Sony báo cáo thua lỗ gần 3 tỷ USD, CEO Kazuo Hirai đã công bố một chiến thuật mới, sẽ đưa mảng chụp ảnh kỹ thuật số trở thành một trong ba mảng lớn của Sony. 2 mảng chính còn lại là game và điện thoại di động.

Năm 2014, có đến 40% cảm biến ảnh kỹ thuật số được bán ra thuộc về Sony. Trong các báo cáo năm 2015, Sony cố gắng đẩy nhanh tiến độ sản xuất cảm biến để có thể đáp ứng lượng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường toàn cầu.


Mảng cảm biến của Sony nhận được đánh giá cao không chỉ từ người dùng mà còn từ các chuyên viên phê bình trên thế giới. Năm 2015, DxOMark đã công bố chiếc Sony a7R II – chiếc máy ảnh được cho là có cảm biến tốt nhất từ trước đến nay. Cũng trong năm 2015, Sony Xperia Z5 được ra mắt, nhận được nhiều đánh giá về cảm biến ảnh dành cho smartphone tốt nhất.

Với việc thành lập công ty con chuyên trách mảng cảm biến ảnh, Sony sẽ tập trung củng cố vào từng mảng kinh doanh, từ đó đẩy mạnh quá trình tăng trưởng của công ty. Sony Semiconductor Solutions sẽ đảm trách các nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển, điều hành kinh doanh, doanh thu và điều hành các hoạt động khác… Những nhiệm vụ vốn từng được đảm nhiệm bởi Sony.
55Vote
45Vote
34Vote
27Vote
12Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.