Sony Thành Lập Công Ty Con Chuyên Trách Mảng Cảm Biến Ảnh

08 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 19952)
Sony Thành Lập Công Ty Con Chuyên Trách Mảng Cảm Biến Ảnh
blank
Thượng tuần tháng 10/2015, Sony tuyên bố sẽ thành lập công ty con chuyên trách mảng cảm biến ảnh, với tên gọi Sony Semiconductor Solutions, hướng tới mục tiêu phân tách hoàn toàn mảng cảm biến ảnh với mảng thiết bị của Sony. Dự kiến, Sony Semiconductor Solutions sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào ngày 01/04/2016.

Hồi năm 2012, Sony báo cáo thua lỗ gần 3 tỷ USD, CEO Kazuo Hirai đã công bố một chiến thuật mới, sẽ đưa mảng chụp ảnh kỹ thuật số trở thành một trong ba mảng lớn của Sony. 2 mảng chính còn lại là game và điện thoại di động.

Năm 2014, có đến 40% cảm biến ảnh kỹ thuật số được bán ra thuộc về Sony. Trong các báo cáo năm 2015, Sony cố gắng đẩy nhanh tiến độ sản xuất cảm biến để có thể đáp ứng lượng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường toàn cầu.


Mảng cảm biến của Sony nhận được đánh giá cao không chỉ từ người dùng mà còn từ các chuyên viên phê bình trên thế giới. Năm 2015, DxOMark đã công bố chiếc Sony a7R II – chiếc máy ảnh được cho là có cảm biến tốt nhất từ trước đến nay. Cũng trong năm 2015, Sony Xperia Z5 được ra mắt, nhận được nhiều đánh giá về cảm biến ảnh dành cho smartphone tốt nhất.

Với việc thành lập công ty con chuyên trách mảng cảm biến ảnh, Sony sẽ tập trung củng cố vào từng mảng kinh doanh, từ đó đẩy mạnh quá trình tăng trưởng của công ty. Sony Semiconductor Solutions sẽ đảm trách các nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển, điều hành kinh doanh, doanh thu và điều hành các hoạt động khác… Những nhiệm vụ vốn từng được đảm nhiệm bởi Sony.
55Vote
45Vote
34Vote
27Vote
12Vote
3.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.