CEO Volkswagen: Đợt Thu Hồi Xe Trong Vụ Gian Lận Khí Thải Sẽ Bắt Đầu Từ Tháng 01/2016

10 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15737)
CEO Volkswagen: Đợt Thu Hồi Xe Trong Vụ Gian Lận Khí Thải Sẽ Bắt Đầu Từ Tháng 01/2016
blank
Tháng 10/2015, ông Matthias Muller – CEO mới của Volkswagen – đã chính thức xác nhận việc Volkswagen sẽ tiến hành đợt thu hồi những chiếc xe liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải.

Theo đó, đợt thu hồi được ấn định sẽ bắt đầu từ tháng 01/2016 và có thể sẽ hoàn thành vào cuối năm. CEO Matthias Muller đã trả lời phỏng vấn với trang Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ): “Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng tôi có thể bắt đầu đợt thu hồi xe vào tháng 01/2016. Việc xử lý những chiếc xe liên quan đến vụ gian lận khí thải cần phải được hoàn thành trong năm 2016”

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ diễn biến phức tạp hơn nếu Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường tại Mỹ không đồng ý với các biện pháp khắc phục mà Volkswagen đề ra. CEO Matthias Muller chia sẻ thêm, ông chỉ tin có một vài nhân viên tham gia vào vụ gian lận khí thải. Ngoài ra, ông cũng bác bỏ việc CEO tiền nhiệm Martin Winterkorn biết rõ về vụ việc từ trước.

CEO mới của Volkswagen khẳng định rằng, công ty cần một cuộc "tiến hóa" hơn là cần một cuộc "cách mạng", và dự đoán công ty sẽ có thể vực dậy trong từ 2 đến 3 năm. Ông kết luận: “Cuộc khủng hoảng này cho chúng tôi một cơ hội lớn để tái cấu trúc lại Volkswagen. Chúng tôi muốn công ty sẽ phân cấp nhiều hơn và có trách nhiệm hơn với các thương hiệu con”.
53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.