CEO Volkswagen: Đợt Thu Hồi Xe Trong Vụ Gian Lận Khí Thải Sẽ Bắt Đầu Từ Tháng 01/2016

10 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15502)
CEO Volkswagen: Đợt Thu Hồi Xe Trong Vụ Gian Lận Khí Thải Sẽ Bắt Đầu Từ Tháng 01/2016
blank
Tháng 10/2015, ông Matthias Muller – CEO mới của Volkswagen – đã chính thức xác nhận việc Volkswagen sẽ tiến hành đợt thu hồi những chiếc xe liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải.

Theo đó, đợt thu hồi được ấn định sẽ bắt đầu từ tháng 01/2016 và có thể sẽ hoàn thành vào cuối năm. CEO Matthias Muller đã trả lời phỏng vấn với trang Frankfurter Allgemeine Zeitung (FAZ): “Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng tôi có thể bắt đầu đợt thu hồi xe vào tháng 01/2016. Việc xử lý những chiếc xe liên quan đến vụ gian lận khí thải cần phải được hoàn thành trong năm 2016”

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ diễn biến phức tạp hơn nếu Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường tại Mỹ không đồng ý với các biện pháp khắc phục mà Volkswagen đề ra. CEO Matthias Muller chia sẻ thêm, ông chỉ tin có một vài nhân viên tham gia vào vụ gian lận khí thải. Ngoài ra, ông cũng bác bỏ việc CEO tiền nhiệm Martin Winterkorn biết rõ về vụ việc từ trước.

CEO mới của Volkswagen khẳng định rằng, công ty cần một cuộc "tiến hóa" hơn là cần một cuộc "cách mạng", và dự đoán công ty sẽ có thể vực dậy trong từ 2 đến 3 năm. Ông kết luận: “Cuộc khủng hoảng này cho chúng tôi một cơ hội lớn để tái cấu trúc lại Volkswagen. Chúng tôi muốn công ty sẽ phân cấp nhiều hơn và có trách nhiệm hơn với các thương hiệu con”.
53Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.