Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

10 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17451)
Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com
blank
Tháng 10/2015, trang DomainInvesting phát hiện ra Google Inc – hiện nay là Alphabet – đã mua lại tên miền đầy đủ các chữ cái từ a tới z, tức “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com”.

Thực tế, tên miền này đã được khởi tạo lần đầu tiên hồi năm 1999, và hiện đã thuộc quyền sở hữu của Google Inc. Thương vụ mua lại là hoàn toàn bí mật, nó cũng không quá quan trọng và nhiều ý nghĩa để được công bố rộng rãi.

Như vậy, trước khi Google Inc chính thức chuyển đổi thành Alphabet, hãng đã nhanh chóng tiến hành thương vụ mua bán trên, nên tên ghi danh sở hữu vẫn là Google Inc.

Hiện “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com” chưa được Alphabet đưa vào sử dụng. Nhưng rất có thể công ty sẽ dẫn nó đến với trang abc.xyz –  trang web của Alphabet.

Một đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ một vài chữ cái trong abc.xyz, vì vậy chúng tôi sẽ tận dụng triệt để hơn”.

Một số ý kiến suy đoán rằng việc mua lại các tên miền của Google là để “phòng ngừa” những đối thủ như Apple hay Facebook “phỏng tay trên”. Hiện URL dẫn đến tên miền đặc biệt vẫn chưa hoạt động. Và thực tế cũng khó có khả năng nó sẽ được sử dụng, vì không phải người dùng nào cũng đủ kiên nhẫn gõ hết 26 chữ cái để truy cập một trang web.
510Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ