Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

10 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17500)
Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com
blank
Tháng 10/2015, trang DomainInvesting phát hiện ra Google Inc – hiện nay là Alphabet – đã mua lại tên miền đầy đủ các chữ cái từ a tới z, tức “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com”.

Thực tế, tên miền này đã được khởi tạo lần đầu tiên hồi năm 1999, và hiện đã thuộc quyền sở hữu của Google Inc. Thương vụ mua lại là hoàn toàn bí mật, nó cũng không quá quan trọng và nhiều ý nghĩa để được công bố rộng rãi.

Như vậy, trước khi Google Inc chính thức chuyển đổi thành Alphabet, hãng đã nhanh chóng tiến hành thương vụ mua bán trên, nên tên ghi danh sở hữu vẫn là Google Inc.

Hiện “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com” chưa được Alphabet đưa vào sử dụng. Nhưng rất có thể công ty sẽ dẫn nó đến với trang abc.xyz –  trang web của Alphabet.

Một đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ một vài chữ cái trong abc.xyz, vì vậy chúng tôi sẽ tận dụng triệt để hơn”.

Một số ý kiến suy đoán rằng việc mua lại các tên miền của Google là để “phòng ngừa” những đối thủ như Apple hay Facebook “phỏng tay trên”. Hiện URL dẫn đến tên miền đặc biệt vẫn chưa hoạt động. Và thực tế cũng khó có khả năng nó sẽ được sử dụng, vì không phải người dùng nào cũng đủ kiên nhẫn gõ hết 26 chữ cái để truy cập một trang web.
510Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.