Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

10 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17803)
Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com
blank
Tháng 10/2015, trang DomainInvesting phát hiện ra Google Inc – hiện nay là Alphabet – đã mua lại tên miền đầy đủ các chữ cái từ a tới z, tức “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com”.

Thực tế, tên miền này đã được khởi tạo lần đầu tiên hồi năm 1999, và hiện đã thuộc quyền sở hữu của Google Inc. Thương vụ mua lại là hoàn toàn bí mật, nó cũng không quá quan trọng và nhiều ý nghĩa để được công bố rộng rãi.

Như vậy, trước khi Google Inc chính thức chuyển đổi thành Alphabet, hãng đã nhanh chóng tiến hành thương vụ mua bán trên, nên tên ghi danh sở hữu vẫn là Google Inc.

Hiện “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com” chưa được Alphabet đưa vào sử dụng. Nhưng rất có thể công ty sẽ dẫn nó đến với trang abc.xyz –  trang web của Alphabet.

Một đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ một vài chữ cái trong abc.xyz, vì vậy chúng tôi sẽ tận dụng triệt để hơn”.

Một số ý kiến suy đoán rằng việc mua lại các tên miền của Google là để “phòng ngừa” những đối thủ như Apple hay Facebook “phỏng tay trên”. Hiện URL dẫn đến tên miền đặc biệt vẫn chưa hoạt động. Và thực tế cũng khó có khả năng nó sẽ được sử dụng, vì không phải người dùng nào cũng đủ kiên nhẫn gõ hết 26 chữ cái để truy cập một trang web.
510Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.