Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

10 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17317)
Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com
blank
Tháng 10/2015, trang DomainInvesting phát hiện ra Google Inc – hiện nay là Alphabet – đã mua lại tên miền đầy đủ các chữ cái từ a tới z, tức “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com”.

Thực tế, tên miền này đã được khởi tạo lần đầu tiên hồi năm 1999, và hiện đã thuộc quyền sở hữu của Google Inc. Thương vụ mua lại là hoàn toàn bí mật, nó cũng không quá quan trọng và nhiều ý nghĩa để được công bố rộng rãi.

Như vậy, trước khi Google Inc chính thức chuyển đổi thành Alphabet, hãng đã nhanh chóng tiến hành thương vụ mua bán trên, nên tên ghi danh sở hữu vẫn là Google Inc.

Hiện “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com” chưa được Alphabet đưa vào sử dụng. Nhưng rất có thể công ty sẽ dẫn nó đến với trang abc.xyz –  trang web của Alphabet.

Một đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ một vài chữ cái trong abc.xyz, vì vậy chúng tôi sẽ tận dụng triệt để hơn”.

Một số ý kiến suy đoán rằng việc mua lại các tên miền của Google là để “phòng ngừa” những đối thủ như Apple hay Facebook “phỏng tay trên”. Hiện URL dẫn đến tên miền đặc biệt vẫn chưa hoạt động. Và thực tế cũng khó có khả năng nó sẽ được sử dụng, vì không phải người dùng nào cũng đủ kiên nhẫn gõ hết 26 chữ cái để truy cập một trang web.
510Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.