Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com

10 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 17349)
Alphabet Mua Tên Miền Abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com
blank
Tháng 10/2015, trang DomainInvesting phát hiện ra Google Inc – hiện nay là Alphabet – đã mua lại tên miền đầy đủ các chữ cái từ a tới z, tức “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com”.

Thực tế, tên miền này đã được khởi tạo lần đầu tiên hồi năm 1999, và hiện đã thuộc quyền sở hữu của Google Inc. Thương vụ mua lại là hoàn toàn bí mật, nó cũng không quá quan trọng và nhiều ý nghĩa để được công bố rộng rãi.

Như vậy, trước khi Google Inc chính thức chuyển đổi thành Alphabet, hãng đã nhanh chóng tiến hành thương vụ mua bán trên, nên tên ghi danh sở hữu vẫn là Google Inc.

Hiện “abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com” chưa được Alphabet đưa vào sử dụng. Nhưng rất có thể công ty sẽ dẫn nó đến với trang abc.xyz –  trang web của Alphabet.

Một đại diện của Google cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng mình đã bỏ lỡ một vài chữ cái trong abc.xyz, vì vậy chúng tôi sẽ tận dụng triệt để hơn”.

Một số ý kiến suy đoán rằng việc mua lại các tên miền của Google là để “phòng ngừa” những đối thủ như Apple hay Facebook “phỏng tay trên”. Hiện URL dẫn đến tên miền đặc biệt vẫn chưa hoạt động. Và thực tế cũng khó có khả năng nó sẽ được sử dụng, vì không phải người dùng nào cũng đủ kiên nhẫn gõ hết 26 chữ cái để truy cập một trang web.
510Vote
44Vote
35Vote
24Vote
15Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.