Japan Display Ra Mắt Màn Hình 9.6 Inch, Mật Độ Điểm Ảnh 915ppi

10 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 23674)
Japan Display Ra Mắt Màn Hình 9.6 Inch, Mật Độ Điểm Ảnh 915ppi
blank
Trong thời đại công nghệ phát triển, các nhà sản xuất thiết bị di động luôn nỗ lực cho ra mắt những sản phẩm có màn hình 2K hoặc 4K với mật độ điểm ảnh ngày càng cao.

Tháng 10/2015, tại cuộc triển lãm công nghệ cao CEATEC 2015 ở Nhật Bản, nhà sản xuất Japan Display đã ra mắt một nguyên mẫu màn hình 9.6 inch, sở hữu mật độ điểm ảnh lên tới 915 ppi. Để dễ so sánh, chiếc smartphone Sony Z5 Premium màn hình 4K có mật độ điểm ảnh chỉ đạt 802 ppi.

Trước đó, Japan Display cũng đã gây ngạc nhiên khi tạo ra màn hình kích thước 17.3 inch, độ phân giải 7680 x 4320 pixel, mật độ điểm ảnh hơn 510 ppi. Với độ phân giải cao như vậy, nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu mắt người có thể nhận ra được sự khác biệt của nó so với màn hình 4K không và thiết bị nào sẽ được ứng dụng công nghệ này?


Nhiều nhà khoa học cho rằng, mật độ điểm ảnh lý tưởng với người có thị lực 20/20 là 300 ppi, để có thể thấy rõ các chi tiết trên màn hình. Khi Apple giới thiệu màn hình Retina cho iPhone 4 hồi năm 2011, cố CEO Steve Jobs tuyên bố rằng mật độ điểm ảnh 326 ppi của iPhone 4 – với màn hình 3.5 inch, độ phân giải 960 x 640 pixel – đã đạt tới ngưỡng mắt người không thể nhận thấy được chi tiết điểm ảnh nữa.

Dù vậy, không phải ai cũng đồng ý với Steve Jobs. Raymond Soneira, chủ tịch hãng nghiên cứu công nghệ màn hình DisplayMate Technologies cho rằng, ngưỡng mà mắt người có thể nhận thấy được chi tiết điểm ảnh ở mật độ điểm ảnh lên đến 477 ppi.
512Vote
41Vote
33Vote
27Vote
16Vote
3.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.