Japan Display Ra Mắt Màn Hình 9.6 Inch, Mật Độ Điểm Ảnh 915ppi

10 Tháng Mười 201510:00 CH(Xem: 23968)
Japan Display Ra Mắt Màn Hình 9.6 Inch, Mật Độ Điểm Ảnh 915ppi
blank
Trong thời đại công nghệ phát triển, các nhà sản xuất thiết bị di động luôn nỗ lực cho ra mắt những sản phẩm có màn hình 2K hoặc 4K với mật độ điểm ảnh ngày càng cao.

Tháng 10/2015, tại cuộc triển lãm công nghệ cao CEATEC 2015 ở Nhật Bản, nhà sản xuất Japan Display đã ra mắt một nguyên mẫu màn hình 9.6 inch, sở hữu mật độ điểm ảnh lên tới 915 ppi. Để dễ so sánh, chiếc smartphone Sony Z5 Premium màn hình 4K có mật độ điểm ảnh chỉ đạt 802 ppi.

Trước đó, Japan Display cũng đã gây ngạc nhiên khi tạo ra màn hình kích thước 17.3 inch, độ phân giải 7680 x 4320 pixel, mật độ điểm ảnh hơn 510 ppi. Với độ phân giải cao như vậy, nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu mắt người có thể nhận ra được sự khác biệt của nó so với màn hình 4K không và thiết bị nào sẽ được ứng dụng công nghệ này?


Nhiều nhà khoa học cho rằng, mật độ điểm ảnh lý tưởng với người có thị lực 20/20 là 300 ppi, để có thể thấy rõ các chi tiết trên màn hình. Khi Apple giới thiệu màn hình Retina cho iPhone 4 hồi năm 2011, cố CEO Steve Jobs tuyên bố rằng mật độ điểm ảnh 326 ppi của iPhone 4 – với màn hình 3.5 inch, độ phân giải 960 x 640 pixel – đã đạt tới ngưỡng mắt người không thể nhận thấy được chi tiết điểm ảnh nữa.

Dù vậy, không phải ai cũng đồng ý với Steve Jobs. Raymond Soneira, chủ tịch hãng nghiên cứu công nghệ màn hình DisplayMate Technologies cho rằng, ngưỡng mà mắt người có thể nhận thấy được chi tiết điểm ảnh ở mật độ điểm ảnh lên đến 477 ppi.
512Vote
41Vote
33Vote
27Vote
16Vote
3.229
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.