Dell Mua Lại EMC Với Giá 67 Tỷ USD

14 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 19810)
Dell Mua Lại EMC Với Giá 67 Tỷ USD
blank
Tháng 10/2015, Dell đã chính thức công bố thương vụ mua lại EMC, công ty chuyên về lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Thương vụ trị giá tới 67 tỷ USD đã diễn ra thành công – được thanh toán bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Được biết, thương vụ mới sẽ giúp Dell tách một số mảng kinh doanh ra khỏi mảng PC, bao gồm: Máy chủ, Lưu trữ, Ảo hóa VMware, Cơ sở hạ tầng hội tụ (EMC sở hữu VCE), Điện toán đám mây Hybrid, Di động, và Bảo mật thông qua RSA.

Được biết, EMC nắm giữ phần lớn cổ phần trong dịch vụ ảo hóa toàn cầu VMware. Các cổ đông sẽ được nhận khoảng 33 USD/cổ phiếu, một phần bằng tiền mặt từ thỏa thuận thành công.


Cả hai công ty sẽ xem xét để phát triển cơ sở hạ tầng cho đám mây và trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, thông qua việc tổng hợp các nguồn lực dưới sự lãnh đạo thống nhất. Cụ thể, EMC sẽ tiếp tục hoạt động từ trụ sở chính tại Hopkinton, MA, còn Dell vẫn hoạt động ở Round Rock, Texas.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Michael Dell chia sẻ: “Chúng tôi đang tiếp tục phát triển công ty ở các lĩnh vực có liên quan đến công nghệ thông tin nhất. Thỏa thuận mới sẽ giúp tăng tiến độ phát triển”.
513Vote
42Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.