Dell Mua Lại EMC Với Giá 67 Tỷ USD

14 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 20256)
Dell Mua Lại EMC Với Giá 67 Tỷ USD
blank
Tháng 10/2015, Dell đã chính thức công bố thương vụ mua lại EMC, công ty chuyên về lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Thương vụ trị giá tới 67 tỷ USD đã diễn ra thành công – được thanh toán bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Được biết, thương vụ mới sẽ giúp Dell tách một số mảng kinh doanh ra khỏi mảng PC, bao gồm: Máy chủ, Lưu trữ, Ảo hóa VMware, Cơ sở hạ tầng hội tụ (EMC sở hữu VCE), Điện toán đám mây Hybrid, Di động, và Bảo mật thông qua RSA.

Được biết, EMC nắm giữ phần lớn cổ phần trong dịch vụ ảo hóa toàn cầu VMware. Các cổ đông sẽ được nhận khoảng 33 USD/cổ phiếu, một phần bằng tiền mặt từ thỏa thuận thành công.


Cả hai công ty sẽ xem xét để phát triển cơ sở hạ tầng cho đám mây và trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, thông qua việc tổng hợp các nguồn lực dưới sự lãnh đạo thống nhất. Cụ thể, EMC sẽ tiếp tục hoạt động từ trụ sở chính tại Hopkinton, MA, còn Dell vẫn hoạt động ở Round Rock, Texas.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Michael Dell chia sẻ: “Chúng tôi đang tiếp tục phát triển công ty ở các lĩnh vực có liên quan đến công nghệ thông tin nhất. Thỏa thuận mới sẽ giúp tăng tiến độ phát triển”.
513Vote
42Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.