Dell Mua Lại EMC Với Giá 67 Tỷ USD

14 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 19847)
Dell Mua Lại EMC Với Giá 67 Tỷ USD
blank
Tháng 10/2015, Dell đã chính thức công bố thương vụ mua lại EMC, công ty chuyên về lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Thương vụ trị giá tới 67 tỷ USD đã diễn ra thành công – được thanh toán bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Được biết, thương vụ mới sẽ giúp Dell tách một số mảng kinh doanh ra khỏi mảng PC, bao gồm: Máy chủ, Lưu trữ, Ảo hóa VMware, Cơ sở hạ tầng hội tụ (EMC sở hữu VCE), Điện toán đám mây Hybrid, Di động, và Bảo mật thông qua RSA.

Được biết, EMC nắm giữ phần lớn cổ phần trong dịch vụ ảo hóa toàn cầu VMware. Các cổ đông sẽ được nhận khoảng 33 USD/cổ phiếu, một phần bằng tiền mặt từ thỏa thuận thành công.


Cả hai công ty sẽ xem xét để phát triển cơ sở hạ tầng cho đám mây và trung tâm dữ liệu doanh nghiệp, thông qua việc tổng hợp các nguồn lực dưới sự lãnh đạo thống nhất. Cụ thể, EMC sẽ tiếp tục hoạt động từ trụ sở chính tại Hopkinton, MA, còn Dell vẫn hoạt động ở Round Rock, Texas.

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Michael Dell chia sẻ: “Chúng tôi đang tiếp tục phát triển công ty ở các lĩnh vực có liên quan đến công nghệ thông tin nhất. Thỏa thuận mới sẽ giúp tăng tiến độ phát triển”.
513Vote
42Vote
310Vote
23Vote
14Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?