Archos Ra Mắt GranitePhone – Chiếc Smartphone Siêu Bảo Mật Giá 850 USD

13 Tháng Mười 20159:00 CH(Xem: 18713)
Archos Ra Mắt GranitePhone – Chiếc Smartphone Siêu Bảo Mật Giá 850 USD
blank
Tháng 10/2015, Archos đã giới thiệu GranitePhone, một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành GraniteOS, dựa trên Android, được mã hóa hoàn toàn. Thiết bị mới là kết quả của sự hợp tác giữa Archos và công ty phần mềm bảo mật Sikur.

GranitePhone sở hữu màn hình 5 inch, độ phân giải Full-HD, chip Qualcomm Snapdragon 615, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, dung lượng pin 2700mAh, camera sau 16MP, camera trước 8MP.

Theo những thông tin trên trang web chính thức, GranitePhone sẽ mã hóa mọi dữ liệu có trên máy, từ cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ cho đến email và hơn thế nữa… Máy có một giao diện “Dashboard”, cho phép truy cập nhanh đến các chức năng thường dùng mà không cần thông qua launcher truyền thống của Android.

Đặc biệt, dù chạy hệ điều hành GraniteOS dựa trên hệ điều hành của Google, nhưng có vẻ như GranitePhone sẽ không đi kèm theo Play Store. Máy có mức giá 850 USD. Thiết bị hiện đã được phát hành chính thức, người dùng quan tâm có thể vào trang web chính thức để đặt mua sản phẩm: http://granitephone.com/
59Vote
42Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.