Twitter Sẽ Cắt Giảm Hơn 8% Tổng Số Nhân Viên, Tập Trung Vào Bộ Phận Sản Phẩm Và Kỹ Thuật

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 14450)
Twitter Sẽ Cắt Giảm Hơn 8% Tổng Số Nhân Viên, Tập Trung Vào Bộ Phận Sản Phẩm Và Kỹ Thuật
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Twitter đã công bố kế hoạch sa thải khoảng 336 nhân viên, tương đương hơn 8% trên tổng số 4100 nhân viên của công ty trên toàn cầu. Quyết định được đưa ra sau một tuần, kể từ khi Jack Dorsey chính thức giữ vị trí CEO Twitter.

Twitter cho biết, kế hoạch sa thải sẽ giúp tái tập trung nhiều hơn vào những sản phẩm quan trọng, nhằm tăng chất lượng và hiệu quả của toàn bộ công ty. CEO Jack Dorsey chia sẻ, những ưu tiên trong tương lai của Twitter là tạo ra “những trải nghiệm có sức tác động lớn nhất”, chẳng hạn như tính năng Moments – khu vực hiển thị các tweet đang theo xu hướng, hay các tweet có liên quan đến những thông tin quan trọng.

Đợt sa thải mới sẽ tập trung chủ yếu vào bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Twitter. CEO Jack Dorsey cho biết thêm, ông cảm thấy bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Twitter sẽ có thể hoạt động hiệu quả hơn và nhanh hơn chỉ với một nhóm nhỏ và nhanh nhẹn. Những bộ phận còn lại sẽ chịu ảnh hưởng từ đợt sa thải mới là quản trị và marketing.


Thay đổi mới được cho là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của CEO Jack Dorsey. Trong năm 2015, Twitter đã và đang phải đối mặt với một số khó khăn, đặc biệt là sự tăng trưởng số lượng người dùng hàng tháng hiện đang có xu hướng chậm lại. Kết thúc Q2/2015, lượng người dùng Twitter hàng tháng chỉ tăng 3% so với quý trước đó, lên khoảng 316 triệu người. Nếu tình hình trì trệ tiếp tục kéo dài, các nhà quảng cáo sẽ dần thờ ơ hơn với mạng xã hội Twitter.

Twitter dự đoán, sẽ cần khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu USD cho đợt sa thải sắp tới. Trong đó, khoảng 5 triệu USD đến 15 triệu USD sẽ dành cho kế hoạch tái cấu trúc nhiều bộ phận của công ty. Công ty hy vọng những thay đổi mới sẽ giúp góp phần giúp doanh thu quý tiếp theo có thể vượt hoặc bằng những dự đoán trước đó, từ 545 triệu USD đến 560 triệu USD.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.