Twitter Sẽ Cắt Giảm Hơn 8% Tổng Số Nhân Viên, Tập Trung Vào Bộ Phận Sản Phẩm Và Kỹ Thuật

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 14354)
Twitter Sẽ Cắt Giảm Hơn 8% Tổng Số Nhân Viên, Tập Trung Vào Bộ Phận Sản Phẩm Và Kỹ Thuật
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Twitter đã công bố kế hoạch sa thải khoảng 336 nhân viên, tương đương hơn 8% trên tổng số 4100 nhân viên của công ty trên toàn cầu. Quyết định được đưa ra sau một tuần, kể từ khi Jack Dorsey chính thức giữ vị trí CEO Twitter.

Twitter cho biết, kế hoạch sa thải sẽ giúp tái tập trung nhiều hơn vào những sản phẩm quan trọng, nhằm tăng chất lượng và hiệu quả của toàn bộ công ty. CEO Jack Dorsey chia sẻ, những ưu tiên trong tương lai của Twitter là tạo ra “những trải nghiệm có sức tác động lớn nhất”, chẳng hạn như tính năng Moments – khu vực hiển thị các tweet đang theo xu hướng, hay các tweet có liên quan đến những thông tin quan trọng.

Đợt sa thải mới sẽ tập trung chủ yếu vào bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Twitter. CEO Jack Dorsey cho biết thêm, ông cảm thấy bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Twitter sẽ có thể hoạt động hiệu quả hơn và nhanh hơn chỉ với một nhóm nhỏ và nhanh nhẹn. Những bộ phận còn lại sẽ chịu ảnh hưởng từ đợt sa thải mới là quản trị và marketing.


Thay đổi mới được cho là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của CEO Jack Dorsey. Trong năm 2015, Twitter đã và đang phải đối mặt với một số khó khăn, đặc biệt là sự tăng trưởng số lượng người dùng hàng tháng hiện đang có xu hướng chậm lại. Kết thúc Q2/2015, lượng người dùng Twitter hàng tháng chỉ tăng 3% so với quý trước đó, lên khoảng 316 triệu người. Nếu tình hình trì trệ tiếp tục kéo dài, các nhà quảng cáo sẽ dần thờ ơ hơn với mạng xã hội Twitter.

Twitter dự đoán, sẽ cần khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu USD cho đợt sa thải sắp tới. Trong đó, khoảng 5 triệu USD đến 15 triệu USD sẽ dành cho kế hoạch tái cấu trúc nhiều bộ phận của công ty. Công ty hy vọng những thay đổi mới sẽ giúp góp phần giúp doanh thu quý tiếp theo có thể vượt hoặc bằng những dự đoán trước đó, từ 545 triệu USD đến 560 triệu USD.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.