Twitter Sẽ Cắt Giảm Hơn 8% Tổng Số Nhân Viên, Tập Trung Vào Bộ Phận Sản Phẩm Và Kỹ Thuật

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 14692)
Twitter Sẽ Cắt Giảm Hơn 8% Tổng Số Nhân Viên, Tập Trung Vào Bộ Phận Sản Phẩm Và Kỹ Thuật
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Twitter đã công bố kế hoạch sa thải khoảng 336 nhân viên, tương đương hơn 8% trên tổng số 4100 nhân viên của công ty trên toàn cầu. Quyết định được đưa ra sau một tuần, kể từ khi Jack Dorsey chính thức giữ vị trí CEO Twitter.

Twitter cho biết, kế hoạch sa thải sẽ giúp tái tập trung nhiều hơn vào những sản phẩm quan trọng, nhằm tăng chất lượng và hiệu quả của toàn bộ công ty. CEO Jack Dorsey chia sẻ, những ưu tiên trong tương lai của Twitter là tạo ra “những trải nghiệm có sức tác động lớn nhất”, chẳng hạn như tính năng Moments – khu vực hiển thị các tweet đang theo xu hướng, hay các tweet có liên quan đến những thông tin quan trọng.

Đợt sa thải mới sẽ tập trung chủ yếu vào bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Twitter. CEO Jack Dorsey cho biết thêm, ông cảm thấy bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Twitter sẽ có thể hoạt động hiệu quả hơn và nhanh hơn chỉ với một nhóm nhỏ và nhanh nhẹn. Những bộ phận còn lại sẽ chịu ảnh hưởng từ đợt sa thải mới là quản trị và marketing.


Thay đổi mới được cho là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của CEO Jack Dorsey. Trong năm 2015, Twitter đã và đang phải đối mặt với một số khó khăn, đặc biệt là sự tăng trưởng số lượng người dùng hàng tháng hiện đang có xu hướng chậm lại. Kết thúc Q2/2015, lượng người dùng Twitter hàng tháng chỉ tăng 3% so với quý trước đó, lên khoảng 316 triệu người. Nếu tình hình trì trệ tiếp tục kéo dài, các nhà quảng cáo sẽ dần thờ ơ hơn với mạng xã hội Twitter.

Twitter dự đoán, sẽ cần khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu USD cho đợt sa thải sắp tới. Trong đó, khoảng 5 triệu USD đến 15 triệu USD sẽ dành cho kế hoạch tái cấu trúc nhiều bộ phận của công ty. Công ty hy vọng những thay đổi mới sẽ giúp góp phần giúp doanh thu quý tiếp theo có thể vượt hoặc bằng những dự đoán trước đó, từ 545 triệu USD đến 560 triệu USD.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.