Twitter Sẽ Cắt Giảm Hơn 8% Tổng Số Nhân Viên, Tập Trung Vào Bộ Phận Sản Phẩm Và Kỹ Thuật

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 14888)
Twitter Sẽ Cắt Giảm Hơn 8% Tổng Số Nhân Viên, Tập Trung Vào Bộ Phận Sản Phẩm Và Kỹ Thuật
blank
Trung tuần tháng 10/2015, Twitter đã công bố kế hoạch sa thải khoảng 336 nhân viên, tương đương hơn 8% trên tổng số 4100 nhân viên của công ty trên toàn cầu. Quyết định được đưa ra sau một tuần, kể từ khi Jack Dorsey chính thức giữ vị trí CEO Twitter.

Twitter cho biết, kế hoạch sa thải sẽ giúp tái tập trung nhiều hơn vào những sản phẩm quan trọng, nhằm tăng chất lượng và hiệu quả của toàn bộ công ty. CEO Jack Dorsey chia sẻ, những ưu tiên trong tương lai của Twitter là tạo ra “những trải nghiệm có sức tác động lớn nhất”, chẳng hạn như tính năng Moments – khu vực hiển thị các tweet đang theo xu hướng, hay các tweet có liên quan đến những thông tin quan trọng.

Đợt sa thải mới sẽ tập trung chủ yếu vào bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Twitter. CEO Jack Dorsey cho biết thêm, ông cảm thấy bộ phận sản phẩm và kỹ thuật của Twitter sẽ có thể hoạt động hiệu quả hơn và nhanh hơn chỉ với một nhóm nhỏ và nhanh nhẹn. Những bộ phận còn lại sẽ chịu ảnh hưởng từ đợt sa thải mới là quản trị và marketing.


Thay đổi mới được cho là quyết định mang tính chiến lược và đầy cứng rắn của CEO Jack Dorsey. Trong năm 2015, Twitter đã và đang phải đối mặt với một số khó khăn, đặc biệt là sự tăng trưởng số lượng người dùng hàng tháng hiện đang có xu hướng chậm lại. Kết thúc Q2/2015, lượng người dùng Twitter hàng tháng chỉ tăng 3% so với quý trước đó, lên khoảng 316 triệu người. Nếu tình hình trì trệ tiếp tục kéo dài, các nhà quảng cáo sẽ dần thờ ơ hơn với mạng xã hội Twitter.

Twitter dự đoán, sẽ cần khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu USD cho đợt sa thải sắp tới. Trong đó, khoảng 5 triệu USD đến 15 triệu USD sẽ dành cho kế hoạch tái cấu trúc nhiều bộ phận của công ty. Công ty hy vọng những thay đổi mới sẽ giúp góp phần giúp doanh thu quý tiếp theo có thể vượt hoặc bằng những dự đoán trước đó, từ 545 triệu USD đến 560 triệu USD.
54Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.