Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15867)
Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 10/2015, bồi thẩm đoàn bang Wisconsin tuyên bố Apple đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế của trường Đại Học Wisconsin, có liên quan đến cấu trúc chip A7 của hãng.

Theo đó, Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF - Wisconsin Alumni Research Foundation) đã cáo buộc Apple sử dụng trái phép bằng sáng chế vi kiến trúc bộ xử lý của họ trên sản phẩm vi xử lý A7. Được biết, A7 là vi xử lý của Apple, được trang bị cho nhiều sản phẩm như iPad Air, iPad Mini 2, iPad Mini 3 và cả iPhone 5S.

Cụ thể, bản quyền bằng sáng chế kiến trúc của vi xử lý có số hiệu 5.781.752, được cấp cho giáo sư Gurindar Sohi, thuộc Đại học Wisconsin hồi năm 1998. Theo tuyên bố của WARF, bằng sáng chế về kiến trúc của vi xử lý tập trung vào việc cải thiện hiệu năng và tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế mạch suy đoán dữ liệu, phân bổ hoạt động của từng lõi tùy theo các tác vụ xử lý nặng hay nhẹ.

WARF cáo buộc Apple đã không trả phí khi sử dụng bằng sáng chế vi xử lý trên dòng chip A7 của hãng. Đồng thời yêu cầu Apple phải đền bù số tiền lên đến 862 triệu USD. Hiện Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào, nhưng khả năng công ty sẽ kháng cáo là rất cao.

Trước đó, WARF cũng đã từng đệ đơn kiện Intel vì vi phạm bằng sáng chế trên dòng chip Intel Core 2 Duo hồi năm 2008. Sau đó, vụ việc đã được hai bên đàm phán và giải quyết vào năm 2009, số tiền bồi thường không được tiết lộ.
54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)