Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16012)
Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 10/2015, bồi thẩm đoàn bang Wisconsin tuyên bố Apple đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế của trường Đại Học Wisconsin, có liên quan đến cấu trúc chip A7 của hãng.

Theo đó, Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF - Wisconsin Alumni Research Foundation) đã cáo buộc Apple sử dụng trái phép bằng sáng chế vi kiến trúc bộ xử lý của họ trên sản phẩm vi xử lý A7. Được biết, A7 là vi xử lý của Apple, được trang bị cho nhiều sản phẩm như iPad Air, iPad Mini 2, iPad Mini 3 và cả iPhone 5S.

Cụ thể, bản quyền bằng sáng chế kiến trúc của vi xử lý có số hiệu 5.781.752, được cấp cho giáo sư Gurindar Sohi, thuộc Đại học Wisconsin hồi năm 1998. Theo tuyên bố của WARF, bằng sáng chế về kiến trúc của vi xử lý tập trung vào việc cải thiện hiệu năng và tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế mạch suy đoán dữ liệu, phân bổ hoạt động của từng lõi tùy theo các tác vụ xử lý nặng hay nhẹ.

WARF cáo buộc Apple đã không trả phí khi sử dụng bằng sáng chế vi xử lý trên dòng chip A7 của hãng. Đồng thời yêu cầu Apple phải đền bù số tiền lên đến 862 triệu USD. Hiện Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào, nhưng khả năng công ty sẽ kháng cáo là rất cao.

Trước đó, WARF cũng đã từng đệ đơn kiện Intel vì vi phạm bằng sáng chế trên dòng chip Intel Core 2 Duo hồi năm 2008. Sau đó, vụ việc đã được hai bên đàm phán và giải quyết vào năm 2009, số tiền bồi thường không được tiết lộ.
54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.