Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16036)
Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 10/2015, bồi thẩm đoàn bang Wisconsin tuyên bố Apple đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế của trường Đại Học Wisconsin, có liên quan đến cấu trúc chip A7 của hãng.

Theo đó, Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF - Wisconsin Alumni Research Foundation) đã cáo buộc Apple sử dụng trái phép bằng sáng chế vi kiến trúc bộ xử lý của họ trên sản phẩm vi xử lý A7. Được biết, A7 là vi xử lý của Apple, được trang bị cho nhiều sản phẩm như iPad Air, iPad Mini 2, iPad Mini 3 và cả iPhone 5S.

Cụ thể, bản quyền bằng sáng chế kiến trúc của vi xử lý có số hiệu 5.781.752, được cấp cho giáo sư Gurindar Sohi, thuộc Đại học Wisconsin hồi năm 1998. Theo tuyên bố của WARF, bằng sáng chế về kiến trúc của vi xử lý tập trung vào việc cải thiện hiệu năng và tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế mạch suy đoán dữ liệu, phân bổ hoạt động của từng lõi tùy theo các tác vụ xử lý nặng hay nhẹ.

WARF cáo buộc Apple đã không trả phí khi sử dụng bằng sáng chế vi xử lý trên dòng chip A7 của hãng. Đồng thời yêu cầu Apple phải đền bù số tiền lên đến 862 triệu USD. Hiện Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào, nhưng khả năng công ty sẽ kháng cáo là rất cao.

Trước đó, WARF cũng đã từng đệ đơn kiện Intel vì vi phạm bằng sáng chế trên dòng chip Intel Core 2 Duo hồi năm 2008. Sau đó, vụ việc đã được hai bên đàm phán và giải quyết vào năm 2009, số tiền bồi thường không được tiết lộ.
54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.