Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 16070)
Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 10/2015, bồi thẩm đoàn bang Wisconsin tuyên bố Apple đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế của trường Đại Học Wisconsin, có liên quan đến cấu trúc chip A7 của hãng.

Theo đó, Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF - Wisconsin Alumni Research Foundation) đã cáo buộc Apple sử dụng trái phép bằng sáng chế vi kiến trúc bộ xử lý của họ trên sản phẩm vi xử lý A7. Được biết, A7 là vi xử lý của Apple, được trang bị cho nhiều sản phẩm như iPad Air, iPad Mini 2, iPad Mini 3 và cả iPhone 5S.

Cụ thể, bản quyền bằng sáng chế kiến trúc của vi xử lý có số hiệu 5.781.752, được cấp cho giáo sư Gurindar Sohi, thuộc Đại học Wisconsin hồi năm 1998. Theo tuyên bố của WARF, bằng sáng chế về kiến trúc của vi xử lý tập trung vào việc cải thiện hiệu năng và tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế mạch suy đoán dữ liệu, phân bổ hoạt động của từng lõi tùy theo các tác vụ xử lý nặng hay nhẹ.

WARF cáo buộc Apple đã không trả phí khi sử dụng bằng sáng chế vi xử lý trên dòng chip A7 của hãng. Đồng thời yêu cầu Apple phải đền bù số tiền lên đến 862 triệu USD. Hiện Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào, nhưng khả năng công ty sẽ kháng cáo là rất cao.

Trước đó, WARF cũng đã từng đệ đơn kiện Intel vì vi phạm bằng sáng chế trên dòng chip Intel Core 2 Duo hồi năm 2008. Sau đó, vụ việc đã được hai bên đàm phán và giải quyết vào năm 2009, số tiền bồi thường không được tiết lộ.
54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.