Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD

15 Tháng Mười 201512:00 SA(Xem: 15698)
Apple Đối Mặt Với Cáo Buộc Vi Phạm Bản Quyền Và Án Phạt 862 Triệu USD
blank
Trung tuần tháng 10/2015, bồi thẩm đoàn bang Wisconsin tuyên bố Apple đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế của trường Đại Học Wisconsin, có liên quan đến cấu trúc chip A7 của hãng.

Theo đó, Hội Nghiên Cứu Cựu Sinh Viên Đại Học Wisconsin (WARF - Wisconsin Alumni Research Foundation) đã cáo buộc Apple sử dụng trái phép bằng sáng chế vi kiến trúc bộ xử lý của họ trên sản phẩm vi xử lý A7. Được biết, A7 là vi xử lý của Apple, được trang bị cho nhiều sản phẩm như iPad Air, iPad Mini 2, iPad Mini 3 và cả iPhone 5S.

Cụ thể, bản quyền bằng sáng chế kiến trúc của vi xử lý có số hiệu 5.781.752, được cấp cho giáo sư Gurindar Sohi, thuộc Đại học Wisconsin hồi năm 1998. Theo tuyên bố của WARF, bằng sáng chế về kiến trúc của vi xử lý tập trung vào việc cải thiện hiệu năng và tiết kiệm điện năng, nhờ cơ chế mạch suy đoán dữ liệu, phân bổ hoạt động của từng lõi tùy theo các tác vụ xử lý nặng hay nhẹ.

WARF cáo buộc Apple đã không trả phí khi sử dụng bằng sáng chế vi xử lý trên dòng chip A7 của hãng. Đồng thời yêu cầu Apple phải đền bù số tiền lên đến 862 triệu USD. Hiện Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào, nhưng khả năng công ty sẽ kháng cáo là rất cao.

Trước đó, WARF cũng đã từng đệ đơn kiện Intel vì vi phạm bằng sáng chế trên dòng chip Intel Core 2 Duo hồi năm 2008. Sau đó, vụ việc đã được hai bên đàm phán và giải quyết vào năm 2009, số tiền bồi thường không được tiết lộ.
54Vote
43Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.