Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Touch ID Trên Dòng Máy Tính Mac

14 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 18964)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Touch ID Trên Dòng Máy Tính Mac
Như đã biết, Touch ID là công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng được Apple ra mắt cùng với iPhone 5S. Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế mang Touch ID lên máy tính Mac, được đệ trình từ năm 2007. Và dù bằng sáng chế được nộp hồi năm 2007, nhưng có vẻ như Apple đã sử dụng hình vẽ minh hoạ từ trước đó khá lâu.

Một bộ phận cảm biến sinh trắc học sẽ bao gồm cảm biến vân tay bên trong tích hợp một chip điện tử (IC), một mảng các phần tử cảm biến ngón tay trên bề mặt IC, và mạch so sánh để thực hiện quá trình đối chiếu vân tay cuối cùng.


blank
Hình minh họa mô tả các bộ phận điện tử trong máy tính xách tay, bao gồm cảm biến vân tay để tăng cường bảo mật thiết bị theo như bằng sáng chế .

Ngoài máy tính xách tay, bằng sáng chế cũng sẽ bao gồm cho cả máy tính bàn, hay còn gọi là iMac, cảm biến vân tay sẽ được đặt cùng với bàn phím. Với việc được duyệt bằng sáng chế Touch ID dành cho máy Mac, Apple có thể sẽ sớm đem công nghệ mới lên các sản phẩm máy tính của hãng.
52Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
2.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
03 Tháng Tư 2020
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
03 Tháng Tư 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
03 Tháng Tư 2020
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo.
02 Tháng Tư 2020
Google sẽ bắt đầu cho phép một số khách hàng, bao gồm cả các bệnh viện, chạy các quảng cáo liên quan đến coronavirus (Covid-19) trên nền tảng của mình
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng