Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Touch ID Trên Dòng Máy Tính Mac

14 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 19038)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Touch ID Trên Dòng Máy Tính Mac
Như đã biết, Touch ID là công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng được Apple ra mắt cùng với iPhone 5S. Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế mang Touch ID lên máy tính Mac, được đệ trình từ năm 2007. Và dù bằng sáng chế được nộp hồi năm 2007, nhưng có vẻ như Apple đã sử dụng hình vẽ minh hoạ từ trước đó khá lâu.

Một bộ phận cảm biến sinh trắc học sẽ bao gồm cảm biến vân tay bên trong tích hợp một chip điện tử (IC), một mảng các phần tử cảm biến ngón tay trên bề mặt IC, và mạch so sánh để thực hiện quá trình đối chiếu vân tay cuối cùng.


blank
Hình minh họa mô tả các bộ phận điện tử trong máy tính xách tay, bao gồm cảm biến vân tay để tăng cường bảo mật thiết bị theo như bằng sáng chế .

Ngoài máy tính xách tay, bằng sáng chế cũng sẽ bao gồm cho cả máy tính bàn, hay còn gọi là iMac, cảm biến vân tay sẽ được đặt cùng với bàn phím. Với việc được duyệt bằng sáng chế Touch ID dành cho máy Mac, Apple có thể sẽ sớm đem công nghệ mới lên các sản phẩm máy tính của hãng.
52Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
2.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2020
Theo trang CNBC, cả Apple và Google đã bắt đầu ra tay trấn áp các ứng dụng liên quan đến coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Facebook đã gỡ bỏ các quảng cáo yêu cầu người dùng điền thông tin vào “Điều tra dân số năm 2020 chính thức của Quốc hội” (“Official 2020 Congressional District Census”) trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump
05 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.
05 Tháng Ba 2020
Hình ảnh đầy màu sắc trải dài khoảng bốn Trăng tròn trên các cánh đồng sao giàu tinh vân dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân hà Milky Way Galaxy trong chòm sao hoàng gia Cepheus.
05 Tháng Ba 2020
Quỹ tiền tệ quốc tế (International Monetary Fund – IMF) công bố tài trợ 50 tỷ USD cho các quốc gia bị ảnh hưởng bởi coronavirus.
05 Tháng Ba 2020
Thứ Năm (05/03/2020), Hàn Quốc đã tuyên bố một “khu vực chăm sóc đặc biệt” xung quanh một thành phố thứ hai bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi coronavirus (Covid-19).