Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Touch ID Trên Dòng Máy Tính Mac

14 Tháng Mười 20157:00 CH(Xem: 19146)
Apple Được Duyệt Bằng Sáng Chế Touch ID Trên Dòng Máy Tính Mac
Như đã biết, Touch ID là công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng được Apple ra mắt cùng với iPhone 5S. Tháng 10/2015, Apple đã được cấp phép bằng sáng chế mang Touch ID lên máy tính Mac, được đệ trình từ năm 2007. Và dù bằng sáng chế được nộp hồi năm 2007, nhưng có vẻ như Apple đã sử dụng hình vẽ minh hoạ từ trước đó khá lâu.

Một bộ phận cảm biến sinh trắc học sẽ bao gồm cảm biến vân tay bên trong tích hợp một chip điện tử (IC), một mảng các phần tử cảm biến ngón tay trên bề mặt IC, và mạch so sánh để thực hiện quá trình đối chiếu vân tay cuối cùng.


blank
Hình minh họa mô tả các bộ phận điện tử trong máy tính xách tay, bao gồm cảm biến vân tay để tăng cường bảo mật thiết bị theo như bằng sáng chế .

Ngoài máy tính xách tay, bằng sáng chế cũng sẽ bao gồm cho cả máy tính bàn, hay còn gọi là iMac, cảm biến vân tay sẽ được đặt cùng với bàn phím. Với việc được duyệt bằng sáng chế Touch ID dành cho máy Mac, Apple có thể sẽ sớm đem công nghệ mới lên các sản phẩm máy tính của hãng.
52Vote
40Vote
33Vote
24Vote
16Vote
2.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2019
Các nhà kinh tế xem căng thẳng thương mại và địa chính trị là yếu tố rủi ro chính cho các kinh tế Châu Á năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2019
Tu Yung-hsin, đại tá không quân Đài Loan về hưu, bị cáo buộc âm mưu tuyển mộ một sĩ quan đương chức làm gián điệp cho Bắc Kinh.
26 Tháng Mười Hai 2019
Ca phẫu thuật cấy ghép đầu người đầu tiên có thể sẽ được thực hiện thành công trong vòng 10 năm tiếp theo.
26 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất trí thúc đẩy đối thoại về phi hạt nhân hoá giữa Mỹ và Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng gia tăng.
26 Tháng Mười Hai 2019
TikTok đang muốn người ta nghĩ rằng mạng xã hội của hãng không dính líu tới Trung Quốc bằng hành động đặt trụ sở điều hành mới tại một nước khác.
26 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Trump cho biết lễ ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ được tổ chức, nhưng không nêu chi tiết.